Mẹo hay giúp tiết kiệm dữ liệu 3G khi dùng Facebook, Instagram

Xuân Hoàng
  14:52 ngày 10-09-2017
Facebook hay Instagram được xem là một trong những ứng dụng tốn dữ liệu 3G nhiều nhất trên smartphone (chỉ sau xem video trực tuyến). Điều này đồng nghĩa với việc hóa đơn 3G mỗi tháng sẽ tăng lên đáng kể nếu thường xuyên sử dụng nó. Mẹo hay dưới đây sẽ giúp người dùng khắc phục điều này.
Mẹo hay giúp tiết kiệm dữ liệu 3G khi dùng Facebook, Instagram
Hiện nay, phần lớn người dùng smartphone đều cài đặt ít nhất 1 ứng dụng mạng xã hội trên máy. Những ứng dụng như Facebook hay Instagram đều tốn khá nhiều dữ liệu khi sử dụng hàng ngày.

Chỉ cần duyệt qua bảng tin, xem video của bạn bè hay đăng ảnh bữa ăn cũng khiến bạn mất nhiều dữ liệu khi không có Wi-Fi hoặc không đăng ký trọn gói.

Với những người trả tiền theo dung lượng, các mẹo dưới đây có thể giúp họ tiết kiệm phần nào chi phí khi thường xuyên sử dụng những ứng dụng này:

Mẹo tiết kiệm dữ liệu với Facebook

Facebook ước tính có 1,3 tỷ người dùng và có lẽ không ít người trong số này cài sẵn ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Ứng dụng này sở hữu một thiết lập cho phép tiết kiệm dữ liệu quý giá có tên “Data Saver” hay còn gọi là trình tiết kiệm dữ liệu.Tính năng tiết kiệm dữ liệu này hỗ trợ giảm dung lượng tải về khi sử dụng, ảnh và video sẽ tự động giảm chất lượng khi sử dụng tính năng này.

Khi kích hoạt, Facebook nén các hình ảnh hiện trên bảng tin, ngoài ra, chặn tính năng tự động phát video.

Để kích hoạt thực hiện như sau: Mở ứng dụng, nhìn sang góc trên cùng bên phải, bấm vào biểu tượng ba dòng kẻ để mở ra menu Facebook, sau đó chọn vào mục Trình tiết kiệm dữ liệu.


Bên cạnh đó, người dùng có thể Tắt tính năng tải ảnh và video chất lượng HD.

Những bức ảnh và video có chất lượng HD, thường sở hữu dung lượng rất cao, nếu không có nhu cầu tải những bức ảnh, video chất lượng thì người dùng không nên sử dụng tính năng này, rất phung phí tài nguyên internet.

Cách tắt: truy cập Cài đặt chung -> Tải ảnh/video ở dạng HD.

Mẹo tiết kiệm dữ liệu với Instagram

Instagram cũng là một ứng dụng ngốn dung lượng. Người dùng dễ dùng hết gói dữ liệu của mình chỉ bằng cách duyệt qua các ảnh trên bảng tin.

Bên cạnh việc sử dụng kết nối Wifi để quá trình trải nghiệm dịch vụ Instagram được nhanh hơn, người dùng còn có thể lựa chọn sử dụng kết nối di động (3G/4G) nếu muốn và Instagram cũng bổ sung khả năng hỗ trợ tiết kiệm dữ liệu khi bạn sử dụng kết nối di động.

Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập vào trang Tùy chọn của tài khoản Instagram của mình và tìm đến tùy chọn Sử dụng dữ liệu di động, sau đó nhấn vào tùy chọn “Dùng ít dữ liệu hơn” là xong.

Không như Facebook, Instagram không mô tả chi tiết hoạt động của tính năng này. Nó chỉ thông báo rằng tính năng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng tổng thể và khiến ảnh, video mất nhiều thời gian tải hơn.

Lưu ý tính năng này chỉ được kích hoạt khi người dùng đang dùng kết nối di động, không áp dụng cho khi kết nối Wi-Fi.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Mẹo hay giúp tiết kiệm dữ liệu 3G khi dùng Facebook, Instagram
    X