Yahoo đổi tên thành Altaba sau khi sáp nhập với Verizon

Xuân Hoàng
  11:05 ngày 10-01-2017
Mới đây, hãng công nghệ nổi danh một thời Yahoo đã quyết đổi tên thành Altaba và thay một loạt nhân sự cấp cao, sau khi mảng dịch vụ internet của công ty này về tay nhà mạng Verizon (Mỹ).
Yahoo đổi tên thành Altaba sau khi sáp nhập với Verizon
Yahoo cho biết sau thương vụ sáp nhập với Verizon hồi cuối tháng 7/2016 với giá 4,8 tỷ USD, công ty này sẽ đổi tên thành Altaba.

Cụ thể, 15% cổ phần còn lại của hãng Yahoo (sau vụ sáp nhập với nhà mạng Verizon) hiện đang thuộc quyền sở hữu của gã khổng lồ ngành bán lẻ Trung Quốc Alibaba và một phần của Yahoo Nhật Bản - liên doanh với nhà mạng Softbank.

Những tài sản này, được định giá khoảng 40 tỷ USD, sẽ tách ra hoạt động độc lập dưới tên mới là Altaba.

Trong khi đó, Verizon sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Yahoo đối với một số dịch vụ trực tuyến như trong thoản thuận thương mại đạt được.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer, người đồng sáng lập David Filo và ba giám đốc khác của công ty sẽ rời vị trí hội đồng quản trị công ty.


Những vị trí mới nắm giữ Altaba có Altaba Smith và Braham, đều đến từ Starboard, tổ chức đầu tư đã thúc đẩy Yahoo sáp nhập.

Như vậy, cái tên Yahoo danh tiếng một thời sẽ không còn được nhiều người dùng nhắc tới nữa, sau vụ sáp nhập và đổi tên này.

Từng là tượng đài trong ngành internet ở những năm đầu thế kỉ XXI, nhưng Yahoo đã "rơi tự do" và để mất lợi thế vào tay đối thủ như Google hay Facebook.

Nguyên nhân của sự sụp đổ này là do Yahoo đã ngủ quên trên chiến thắng, chậm chạp đổi mới và thiếu đi sự nhạy bén với thời cuộc. Bất chấp những nỗ lực của CEO Marissa Mayer, Yahoo bây giờ chỉ còn là một phần trong ký ức của người dùng internet những năm đầu của thế kỉ XXI mà thôi.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Yahoo đổi tên thành Altaba sau khi sáp nhập với Verizon
    X