Xe máy lội nước như tàu ngầm, khỏi lo đường ngập

Hoàng Quân
  15:05 ngày 11-01-2017
Mới đây, một fanpage ở Malaysia đã đăng tải video clip về chiếc xe Honda Cup 70 lội nước ngập tới yên, đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng.
Xe máy lội nước như tàu ngầm, khỏi lo đường ngập
Được biết, để chiếc xe có thể chạy băng băng qua những đoạn nước ngập toàn bộ xe, chủ nhân đã phải thay đổi thiết kế của chiếc xe này.

Trong đó, bộ phận quan trọng nhất là cổ hút gió được nối bằng một ống dài, cao ngang ngực người lái. Chế hòa khí cũng được di chuyển lên vị trí gần yên xe, bình xăng nhỏ đặt ở phần mặt đồng hồ.

Chiếc xe chạy đoạn nước quá sâu, ngập cả đầu xe, người lái phải dùng tay kéo ống thông hơi của bình xăng lên cao để tránh nước lọt vào bình xăng, gây hư hỏng.

Chiếc xe Honda Cup 70 được tinh chỉnh để có khả năng lội nước
Chiếc xe Honda Cup 70 được tinh chỉnh để có khả năng lội nước

Đây được xem là một giải pháp khá thú vị dành cho người dân Việt Nam vào mùa mưa lũ. Hiện tại, nhiều thành phố lớn ở nước ta như Hà Nội hay TP HCM thường xuyên tái diễn cảnh ngập lụt, cùng với đó là hình ảnh người dân ngán ngẩm đẩy bộ xe qua chỗ nước ngập để “bảo toàn phương tiện”.

Bên cạnh đó là những tình huống dở khóc dở cười khi xe bị sặc nước, chết máy ngay giữa biển nước mênh mông. Và người ta phải tốn khối tiền để cứu hộ hay hồi sức cho chiếc xe sau mỗi lần bị ngập nước.

Thế nên, nếu chiếc xe này bán ở Việt Nam chắc chắn nó sẽ là một trong số những hàng hot, tất nhiên, nó cần được tinh chỉnh lại cho nuột nà chứ không thể thô sơ như chiếc xe này.

VIDEO: Honda Cup 70 lội nước như tàu ngầm

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Xe máy lội nước như tàu ngầm, khỏi lo đường ngập
    X