Coman bỗng dưng được... làm kiêu với Bayern

TÙNG LÂM
  09:31 ngày 16-03-2017
Tiền vệ trẻ Kingsley Coman từng phải ở chịu thế cửa dưới hoàn toàn trong mối quan hệ với đội bóng đang sử dụng anh, Bayern Munich. Anh lúc nào cũng trong tình trạng thấp thỏm không biết Bayern có định mua đứt anh hay không. Nhưng có vẻ như gió đã đổi chiều...
Coman bỗng dưng được... làm kiêu với Bayern
Đầu mùa 2015/16, Bayern mượn Coman từ Juventus theo một bản hợp đồng 2 năm. Trong hợp đồng này có điều khoản Bayern phải quyết định mua Coman hay không trước tháng 4/2017; nếu mua, họ sẽ phải trả cho Juve 21 triệu euro. 

Với những gì mà Coman đã thể hiện trong mùa giải đầu tiên, với điểm nhấn là màn trình diễn trong chiến thắng trước chính đội bóng sở hữu anh, Juventus, ở Champions League, chuyện Bayern mua đứt anh tưởng là đương nhiên.

Nhưng tình thế đã thay đổi cùng sự ra đi của Pep Guardiola. HLV Carlo Ancelotti không thực sự tin tưởng Coman, nên thời gian ra sân của anh rất hạn chế. Thái độ của BLĐ Bayern cũng vì thế mà thay đổi. Từ chỗ “gần như chắc chắn”, họ chuyển sang nói nước đôi “đang cân nhắc khả năng mua” Coman. Tương lai của cầu thủ trẻ người Pháp bỗng trở thành một dấu hỏi lớn. 

Tuy nhiên, một diễn biến mới lại khiến tình thế thay đổi lần nữa. Man City và Chelsea, hai đội bóng đang được dẫn dắt bởi 2 HLV cũ của Coman là Guardiola và Conte, đã bày tỏ với Juventus ý định mua Coman. Mức phí có thể lên tới 50 hay 60 triệu euro! Điều đó khiến Bayern bối rối. Họ có thể không có ý định trọng dụng Coman, nhưng mua đứt anh rồi bán lại cho 2 đội bóng trên để “ăn chênh lệch” thì sao?

Vấn đề là, muốn mua đứt Coman, Bayern cần phải thuyết phục được anh chấp nhận “ở lại”. Đó là một nhiệm vụ không còn dễ như trước.

Coman bị Ancelotti ngó lơ
Mùa trước, Coman rất được Guardiola trọng dụng. Anh đá chính 20/27 trận ở Bundesliga, và vào sân từ ghế dự bị ở 3 trận khác. Ở Champions League, Coman cũng được đăng ký trong cả 12 trận, đá chính 4 trận, vào sân từ ghế dự bị 4 trận. Nhưng mùa này, anh chỉ đá chính 5/15 trận được đăng ký ở Bundesliga, và chưa được đá chính trận nào ở Champions League.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Coman bỗng dưng được... làm kiêu với Bayern
    X