Ventura muốn Serie A thay đổi lịch thi đấu vì ĐT Italia

Hoàng Việt
  09:29 ngày 15-11-2016
HLV Giampiero Ventura muốn BTC Serie A thay đổi lịch thi đấu mùa tới để tạo nhiều thuận lợi cho ĐT Italia trước đại chiến với Tây Ban Nha, trận đấu sẽ ảnh hưởng lớn tới tấm vé dự World Cup 2018 của Azzurri.
Ventura muốn Serie A thay đổi lịch thi đấu vì ĐT Italia

Ở bảng G vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, Italia và Tây Ban Nha là 2 đội mạnh nhất, cạnh tranh với nhau 1 chiếc vé trực tiếp tới Nga. Hiện tại, Tây Ban Nha và Italia chia sẻ nhau vị trí đầu bảng với cùng 10 điểm sau 4 trận. Do đó, trận đại chiến giữa 2 đội diễn ra vào tháng 9/2017 sẽ ảnh hưởng lớn tới vị trí đầu bảng. Ở trận lượt đi, Italia đã hòa Tây Ban Nha 1-1 tại Turin.

Với tính chất quan trọng của trận đấu, HLV Ventura muốn ban tổ chức Serie A hỗ trợ đội tuyển hết sức. Ông muốn Serie A mùa tới sẽ được đẩy lịch thi đấu lên sớm hơn để Azzurri có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận gặp Tây Ban Nha. Mùa này, Serie A khởi tranh vào ngày 20/8.

BXH bảng G: Tây Ban Nha và Italia đang cạnh tranh quyết liệt cho vị trí đầu bảng
BXH bảng G: Tây Ban Nha và Italia đang cạnh tranh quyết liệt cho vị trí đầu bảng

Ventura kêu gọi: “Đây là vấn đề lợi ích quốc gia. Các giải đấu khác đều bắt đầu vào ngày 13/8. Tôi yêu cầu các cầu thủ phải chơi ít nhất 2 trận đấu ở giải quốc nội trước khi lên tuyển. Có khi tôi yêu cầu 3 trận và họ nói tôi nên đi kiểm tra sức khỏe”.

Italia từng thua Pháp 1-3 hồi tháng 9 vừa qua, trong trận đầu tiên Ventura dẫn dắt Azzurri. Khi đó, các cầu thủ Italia mới chỉ chơi 2 trận tại Serie A 2016/17 và Ventura cho rằng đó là nguyên nhân dẫn đến việc Italia bại trận. Ông tiếp tục: “Chúng tôi có quá ít trận đấu ở Serie A trước khi gặp Pháp và đã phải trả giá”.

“Tôi thậm chí còn không nói chuyện với bất kỳ cầu thủ nào cho đến khi trước trận đấu 48 tiếng. Chúng tôi thua 1-3 và đó bị coi là thảm họa. Tôi biết sẽ rất khó khăn để BTC Serie A thay đổi lịch thi đấu. Nhưng tất cả phải thay đổi suy nghĩ để đưa đội tuyển tiến về phía trước”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

X
Ventura muốn Serie A thay đổi lịch thi đấu vì ĐT Italia
    X