Marco Benassi cập bến Fiorentina: Thêm một tài năng lận đận

NHẬT ANH
  07:36 ngày 11-08-2017
Fiorentina vừa chiêu mộ thành công tiền vệ Marco Benassi từ Torino với giá 10 triệu euro, hợp đồng kéo dài 5 năm. Dù được giới chuyên môn đánh giá rất cao, song Benassi vẫn khó tránh khỏi cảnh lận đận trong vài mùa giới tới nếu thi đấu trong màu áo tím.
Marco Benassi cập bến Fiorentina: Thêm một tài năng lận đận
Fiorentina có thể sẽ tan đàn xẻ nghé. Anh em nhà Della Vale đang rao bán CLB sau khi chịu lỗ quá nhiều trong nhiều năm qua. Đó là lý do mà những ngôi sao lần lượt rời sân Artemio Franchi trong mùa Hè này. Từ Federico Bernardeschi đến Matias Vecino hay Borja Valero. Trong hoàn cảnh ấy, việc Marco Benassi chuyển tới Fiorentina rõ là một quyết định đầy mạo hiểm. 

Benassi cùng người đồng đội Domenio Berardi là một ví dụ tiêu biểu của sự lận đận trong làng bóng đá Italia hiện tại. Cả hai đều sinh năm 1994, đều được đánh giá cao về chuyên môn, song vì những yếu tố khác nhau mà không thể vươn tới một CLB tầm cỡ để phát triển sự nghiệp. Berardi sau khi dính chấn thương đã lần lượt bị Juventus, Inter và Roma từ chối. Còn Benassi, dù đã là đội trưởng của Torino, nhưng lại chỉ có thể đến Fiorentina khi tất cả những CLB lớn tại Italia đã định hình xong hàng tiền vệ.

52 là tổng số lần khoác áo đội U21 Italia của Benassi và Berardi. Nhưng chừng đó xem ra là không đủ để cả hai có một tương lai được đảm bảo tại Serie A. Đây thực chất đã là một vấn đề tồn tại trong nhiều năm qua của bóng đá Italia. Những tài năng trẻ không được chăm bẵm mà thay vào đó chỉ làm cái bóng cho những đàn anh lớn tuổi. Chỉ những trường hợp xuất sắc nổi bật hẳn thì câu chuyện mới có thể đi theo chiều hướng khác.

Cách đối xử với những cầu thủ trẻ của người Italia cũng là một dấu hiệu cho thấy tại sao họ không thể đuổi kịp người Đức hay Tây Ban Nha, những quốc gia ưu tiên sử dụng những tài năng trẻ ngay tại những CLB lớn nhất. 

Fio ngắm Benassi từ 8 năm trước
Fiorentina đã theo đuổi tiền vệ Marco Benassi từ rất lâu. Theo tiết lộ của người đại diện Francesco Romano, từ cách đây 8 năm, khi Benassi mới 15 tuổi và đang thuộc biên chế đội trẻ của Modena, đội bóng áo tím đã ra sức ve vãn anh. Tuy nhiên, Benassi sau đó lại quyết định gia nhập Inter trong mùa Hè năm 2012.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Marco Benassi cập bến Fiorentina: Thêm một tài năng lận đận
    X