M.U lên kế hoạch nâng cấp sức chứa của sân Old Trafford

Hoàng Việt
  16:20 ngày 13-04-2018
M.U đang lên kế hoạch mở rộng khán đài sân Old Trafford và điều đó sẽ khiến Quỷ đỏ đối diện với khoảng thời gian không được thi đấu ở “Nhà hát của những giấc mơ”.
M.U lên kế hoạch nâng cấp sức chứa của sân Old Trafford
Với số lượng người hâm mộ rất lớn, M.U không ngừng tìm cách nâng công suất hoạt động của sân Old Trafford. BLĐ M.U đang xem xét đề xuất xây thêm tầng ở khán đài Sir Bobby Charlton Stand (South Stand). Việc nâng cấp này dự kiến sẽ khiến M.U tốn thêm 200 triệu bảng vì những khó khăn trong xây dựng.

Nhưng dù vậy, M.U sẽ không giống Tottenham, đội bóng phải phá hủy đi sân cũ White Hart Lane. Quỷ đỏ cố gắng sẽ không rời sân Old Trafford cho dù quá trình xây dựng được diễn ra. Giám đốc điều hành Richard Arnold chia sẻ: “Chúng tôi sẽ không rời sân Old Trafford trong trường hợp bất khả kháng”.

M.U tính mở rộng sức chứa của khán đài Sir Bobby Charlton
M.U tính mở rộng sức chứa của khán đài Sir Bobby Charlton

“Khán đài Sir Bobby Charlton Stand sẽ không được nâng cấp cho đến cuối cùng. Không có nhiều không gian ở 2 bên của khán đài nên đó là một thách thức kỹ thuật rất phức tạp. Việc này sẽ trải qua nhiều mùa giải và chúng tôi không có cách nào đảm bảo để nó diễn ra mà M.U không được thi đấu trên sân nhà”.

Arnold tiếp tục: “Chúng tôi có lượng người hâm mộ lớn nhất nước Anh và M.U không ở London, nơi đội bóng có thể sử dụng Wembley. Vì vậy, nó không phải là thách thức nhẹ nhàng. CLB không muốn từ bỏ lợi thế ở Old Trafford”.

Một phát ngôn viên của CLB đã nhắc lại quan điểm M.U sẽ không rời Old Trafford, ngôi nhà mà Quỷ đỏ đã gắn bó từ năm 1910. Kế hoạch nâng cấp Sir Bobby Charlton Stand của M.U đã được ấp ủ từ 3-5 năm nay. Khán đài này được xây dựng trên dải đất hẹp, tuyến đường sắt và khu dân cư phía sau sẽ khiến việc nâng cấp trở nên tốn kém.

M.U hy vọng những tiến bộ trong kỹ thuật sẽ giúp nâng sức chứa khán đài từ 75.000 lên 88.000 người. Sức chứa sẽ giảm xuống 73.300 người ở mùa 2018/19 tới để phục vụ người hâm mộ khuyết tật.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio1-1Napoli
| La Liga Tây Ban Nha
Villarreal CF1-1Real Sociedad
| Ligue 1 Pháp
Stade Rennais0-0Angers
SM Caen0-0OGC Nice
Dijon0-0Nantes
AS Monaco0-0Lille OSC
Amiens0-0Montpellier
Stade Rennais0-0Angers
SM Caen0-0OGC Nice
Dijon0-0Nantes
X
M.U lên kế hoạch nâng cấp sức chứa của sân Old Trafford
    X