Bác sỹ phải nộp phạt vì vu khống Ibrahimovic dùng doping

Tam Phong
  18:31 ngày 10-01-2017
Ulf Karlsson - một bác sỹ, tiến sỹ y học nổi tiếng tại Thụy Điển vừa phải nộp phạt vì trót nói tiền đạo Zlatan Ibrahimovic (M.U) sử dụng doping.
Bác sỹ phải nộp phạt vì vu khống Ibrahimovic dùng doping
Tòa án quận Varmland của Thụy Điển đã quyết định phạt ông Ulf Karlsson số tiền 25.000 euro vì tội bôi nhọ danh dự của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic. Bên cạnh đó, Karlsson còn phải công khai gửi lời xin lỗi tới cầu thủ thuộc biên chế M.U.

Việc Karlsson chỉ phải nộp phạt và xin lỗi Ibra là hình phạt nhẹ nhất dành cho ông bác sỹ này. Theo pháp luật Thụy Điển, tội xúc phạm người khác có thể phải lĩnh án tù 2 năm.

Ông Karlsson đã phải trả giá vì phát biểu của mình
Ông Karlsson đã phải trả giá vì phát biểu của mình

Hồi tháng 4/2016, Karlsson từng khẳng định Ibrahimovic đã có hành vi sử dụng doping thời còn khoác áo Juventus trong giai đoạn từ năm 2004 đến 2006: "Ibrahimovic từng tăng 10kg cơ bắp chỉ trong vòng 6 tháng tại Juventus. Tôi nghĩ đó là doping. Rõ ràng, bạn không thể phát triển cơ bắp trong thời gian ngắn như vậy được".

Trước những phát biểu của Karlsson, Ibra đã hết sức tức giận và quyết định đưa đơn lên tòa án. Sau hơn 9 tháng được tòa án xem xét và điều tra, Ibra cuối cùng cũng được minh oan.

Karlsson là bác sĩ nổi tiếng trong giới y học thể thao Thụy Điển. Ông từng là bác sĩ trưởng của ĐT điền kinh nước này gặt hái thành công ở các giải vô địch châu Âu, thế giới và Olympic giai đoạn 2001-2004.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Bác sỹ phải nộp phạt vì vu khống Ibrahimovic dùng doping
    X