Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi tin PSG đàng hoàng và trong sạch

Minh Huy
  13:38 ngày 13-09-2017
Trong khi UEFA thực hiện cuộc điều tra PSG về việc chi tiêu vô tội vạ, chủ tịch Al Khelaifi tự tin tuyên bố đội bóng Pháp sẽ đáp ứng Luật công bằng tài chính (FFP) nhờ doanh thu tăng liên tục của CLB.
Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi tin PSG đàng hoàng và trong sạch
Thời gian qua, UEFA liên tục cảnh báo PSG vi phạm Luật công bằng tài chính. Dưới sức ép của nhiều phía, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin nhắc đi nhắc lại rằng nếu vi phạm, á quân Ligue 1 sẽ bị trừng phạt đích đáng. Nhưng lời đe dọa đó chẳng khiến PSG sợ hãi. Bởi theo chủ tịch Al-Khelaifi, PSG đã có sự chuẩn bị về tài chính trong suốt 6 năm qua với doanh thu tăng lên không ngừng. 

“Chúng tôi đã làm việc cật lực suốt 6 năm qua để xây dựng ngân sách, tăng doanh thu cho CLB. Tài chính của chúng tôi hùng mạnh lên trông thấy theo từng mùa nhờ vào việc bán vé, thu hút tài trợ, kinh doanh và bán bản quyền truyền hình. Doanh thu của chúng tôi tăng từ 90 triệu euro lên 500 triệu euro. Bây giờ PSG hướng tới tăng từ 20-40% lợi nhuận nữa”, chủ tịch Al-Khelaifi cho biết.

Sau khi đón Neymar và Kylian Mbappe, PSG sẽ có một năm, đến ngày 30/06/2018 để đáp ứng các tiêu chí của FFP. Chủ tịch Al-Khelaifi khẳng định: “Tôi nhắc lại lần thứ 1.000 rằng, tôi rất tự tin về việc đáp ứng FFP. PSG đàng hoàng, tự tin vào cách làm hoàn toàn trong sạch. Không có gì khuất tất trong các vụ chuyển nhượng Neymar và Mbappe”.

Chủ tịch Al-Khelaifi trong lễ ra mắt Neymar, bản hợp đồng kỷ lục 222 triệu euro của PSG
Chủ tịch Al-Khelaifi trong lễ ra mắt Neymar, bản hợp đồng kỷ lục 222 triệu euro của PSG

Al-Khelaifi cũng nói về những lợi ích to lớn ở tầm vĩ mô khi họ có Neymar và Mbappe. Theo chủ tịch Al-Khelaifi, có Neymar tức là PSG mang tầm vóc một CLB hàng đầu ở châu Âu cả về tài chính lẫn lực lượng - sở hữu siêu sao và hàng loạt ngôi sao trong đội hình; còn có Mbappe - ngôi sao “hot” nhất làng túc cầu mảnh đất hình lục lăng, tức là PSG vẫn tiếp tục trân trọng và tin dùng các tài năng bản địa, đồng thời chứng tỏ họ vẫn đậm chất Pháp, được người Pháp ủng hộ khi tranh tài ở các giải đấu quốc tế. Đó cũng là lý do tại sao từ mùa 2016/17, ban huấn luyện PSG tích cực sử dụng cầu thủ Pháp trong đội hình vốn rất nhiều ngoại binh.

Nếu như thời kỳ giới chủ Qatar mới lên nắm quyền, PSG thường xuyên thi đấu với đội hình hầu hết toàn ngoại binh thì từ mùa giải năm ngoái, cán cân nội-ngoại đã cân bằng hơn khi những Adrien Rabiot, Presnel Kimpembe, Alphonse Areola, Christopher Nkunku và bây giờ là ngôi sao mới 18 tuổi Mbappe được trao cơ hội thi đấu. “Chúng tôi không muốn PSG bị chính người Pháp ghét bỏ. PSG là đội bóng Pháp nên phải mang bản sắc Pháp, dù đội hình có nhiều ngôi sao nước ngoài”, chủ tịch Al-Khelaifi.

Hơn nữa, Al-Khelaifi còn nhấn mạnh PSG đầu tư vào Mbappe và Neymar là đầu tư cho tương lai của 8-10 năm tới. “Họ giống như của để dành của chúng tôi trong 8 hoặc 10 năm tới. Mbappe còn rất trẻ và có thể chơi bóng 15 năm nữa. Neymar cũng có thể chơi khoảng 10 năm nữa. Chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất để giữ chân họ ở lại sân Công viên các Hoàng tử lâu nhất có thể”, vị chủ tịch quyền uy của PSG nhấn mạnh.

Al-Khelaifi tin vào cách làm của UEFA
Chủ tịch Al-Khelaifi cho biết, ông thấy nhiều đội bóng lớn ở châu Âu gây sức ép lên UEFA để mở cuộc điều tra tài chính và mua bán cầu thủ của PSG. Nhưng ông tin vào cách làm việc của UEFA. “Nhiều đội bóng gây sức ép, nhưng tôi tin UEFA không bị ảnh hưởng. Họ là một tổ chức chuyên nghiệp và làm việc rất nghiêm túc. Chúng tôi tôn trọng các đội bóng và chúng tôi chờ họ tôn trọng lại mình”, Al-Khelaifi kết luận.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi tin PSG đàng hoàng và trong sạch
    X