Tập trung toàn lực cho các đội dự SEA Games 29

PHAN HỒNG
  09:39 ngày 24-07-2017
Sáng qua (23/7), Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF) lần thứ 10 - nhiệm kỳ VII đã diễn ra tại TP.HCM. Bên cạnh thảo luận các báo cáo về hoạt động của 6 tháng đầu năm, Hội nghị cũng bàn về việc tập trung mọi nguồn lực nhằm giúp cho các ĐT bóng đá Việt Nam đạt thành tích tốt tại SEA Games 2017.
Tập trung toàn lực cho các đội dự SEA Games 29
Tham dự Hội nghị có các vị lãnh đạo VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng; các Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Xuân Gụ; Ủy viên thường trực Trần Anh Tú. Ngoài các Ủy viên Ban chấp hành VFF, Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị thành viên là Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú và Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam Trương Hải Tùng.

Hội nghị đã nghe Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh báo cáo về hoạt động trong thời gian qua của năm 2017. Các ĐT bóng đá Việt Nam tham dự các đấu trường khu vực và quốc tế, để lại ấn tượng khá đậm nét. Cụ thể U20 Việt Nam lần đầu được tham dự U20 World Cup, ĐT nữ Việt Nam giành vé dự VCK nữ châu Á 2017, U15 Việt Nam xuất sắc giành chức vô địch giải U15 Đông Nam Á 2017... Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng báo cáo về công tác tài chính trong 6 tháng đầu năm qua và tuy gặp nhiều khó khăn nhưng nguồn thu đã đạt khoảng 75% kế hoạch đề ra.

Hội nghị cũng đã thông qua các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian còn lại của năm 2017. Cụ thể, VFF tiếp tục triển khai công tác ký thỏa thuận hợp tác với LĐBĐ Nhật Bản (JFA), tiếp tục thực hiện thỏa thuận hợp tác với LĐBĐ Na Uy (FAN) về chương trình bóng đá học đường… Nhiệm vụ trọng tâm nhất trong thời gian tới là chăm lo chu đáo cho các ĐT nữ Việt Nam, U22 Việt Nam, ĐT nam futsal Việt Nam và ĐT nữ futsal Việt Nam tham dự SEA Games 2017.


Trong số các đội tuyển đó, U22 Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành HCV. Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Đây là thời điểm đặt nhiều niềm tin và hy vọng nhất cho U22 Việt Nam tại SEA Games 2017. Chúng ta có 3 năm chuẩn bị. Các cầu thủ được trải nghiệm qua nhiều giải đấu quốc tế. HLV Nguyễn Hữu Thắng có được lực lượng tương đối đồng đều, đặc biệt là lứa U20 đang trưởng thành trông thấy”. Ông Tuấn cũng cho biết, phía LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đang nỗ lực sắp xếp để U22 Việt Nam khi sang tập huấn có 3 trận giao hữu với các đối thủ chất lượng trước khi đến Malaysia dự SEA Games 2017. 

ĐT nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Nhật Bản và có 3 trận giao hữu tại đây với 2 CLB của Nhật và 1 CLB của Trung Quốc. ĐT futsal nữ Việt Nam cũng sẽ sang xứ mặt trời mọc để rèn quân và đá tập 3 trận. Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết, việc cả 4 đội tuyển bóng đá tham dự SEA Games tới cũng đặt ra thách thức lớn cho VFF. Nhưng ông Tuấn cũng hy vọng, các đội sẽ có thành tích tốt tại sân chơi của khu vực sắp tới. Chủ tịch Lê Hùng Dũng nhấn mạnh, VFF sẽ tập trung tối đa để tạo mọi điều kiện cho các đội tuyển (bóng đá) gặt hái được thành công tại SEA Games 2017.

Đại hội thường niên dự kiến vào cuối năm
Một trong những vấn đề được đưa ra bàn thảo tại Hội nghị là thời gian và địa điểm tổ chức Đại hội thường niên LĐBĐ Việt Nam năm 2017. Theo đó, Đại hội thường niên dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 20/11 đến 15/12 tới tại Hà Nội.  
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Tập trung toàn lực cho các đội dự SEA Games 29
    X