Thư SEA Games: Từ Bukit Jalil, mơ về Rạch Chiếc!

Đỗ Tuấn
  19:53 ngày 12-08-2017
Chúng tôi đến tham quan khu liên hợp thể thao Bukit Jalil chiều nay (12/8), tức 6 ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 29. Đồng hồ đếm ngược ngày càng vơi dần, sự hối hả hoàn thiện các công trình tổ chức thi đấu càng thể hiện rất rõ.
Thư SEA Games: Từ Bukit Jalil, mơ về Rạch Chiếc!
Đi một vòng khu liên hợp, tận mắt nhìn ngắm sân vận động quốc gia Bukit Jalil có sức chứa hơn 100 ngàn chỗ ngồi, cung thể thao dưới nước long lanh như viên ngọc, hoặc nhà thi đấu Axiata Arena dùng tổ chức môn cầu lông rất hiện đại… tự dưng người viết và các đồng nghiệp không khỏi chợt nghĩ về SEA Games 31- 2021 với Việt Nam là chủ nhà đăng cai. Ở đấy, TP.HCM - đơn vị rất “máu” trong cuộc đua đăng cai SEA Games đã trình lên đề án xây mới những công trình thể thao phục vụ đại hội, trong đó có khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc.

Chiều nay, đứng ở cung thể thao dưới nước thuộc khu liên hợp Bukit Jali, Dũng Phương – đồng nghiệp bên báo SGGP Thể Thao đã không thể cầm lòng thốt lên: “Chẳng biết khi nào chúng ta mới có được những công trình ấn tượng như thế này?”.

Lúc ấy trong tôi cũng bật lên suy nghĩ: “Rồi đây, liệu hàng ngàn tỷ đồng của đề án xây dựng khu liên hợp Rạch Chiếc ở TP.HCM có thể hình thành nên những công trình phục vụ thể thao đỉnh cao được như Bukit Jalil, hay rồi lại…”.

4 năm, thời gian không còn dài để chuẩn bị cho một kỳ SEA Games. Nhất là khi khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc hiện vẫn nằm trên giấy, trong lúc thực tế đấy đang là mảng đất sình lầy và ngày càng bị xà xẻo thu hẹp dần.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Thư SEA Games: Từ Bukit Jalil, mơ về Rạch Chiếc!
    X