HẬU TRƯỜNG BARCA

Bartomeu sắp bị người Barca lật đổ

Vịnh San
  08:56 ngày 12-09-2017
Barca khởi đầu như mơ ở La Liga mùa này, nhưng không vì thế mà cơn giận dữ của các CĐV với chủ tịch Josep Bartomeu thuyên giảm. Trái lại, những gợn nước lăn tăn mà Agusti Benedito, cựu ứng viên chủ tịch Barca, phát động đang biến thành cơn sóng thần , đe dọa nhấn chìm Bartomeu.
Bartomeu sắp bị người Barca lật đổ

Tất cả đều chống lại Bartomeu 

Đêm Chủ nhật vừa qua, có cảm giác như không một CĐV Barcelona nào quan tâm tới diễn biến trận derby Catalan. Ở phía dưới sân, Lionel Messi cùng các đồng đội hủy diệt Espanyol tới 5 bàn không gỡ. Bên trên khán đài, hầu hết trong số 7 vạn CĐV Barca hét to và rõ ràng: “Bartomeu từ chức”. Dường như chưa đủ, Nou Camp lại rung chuyển bởi tiếng gào thét: “Biến đi Nobita”. 

Khá bất công cho Nobita, cậu bé hậu đậu trong bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon. Nhưng nhiều năm nay người hâm mộ Barca vẫn gọi Bartomeu là Nobita, có thể vì khuôn mặt và cặp kính. Chính bản thân Bartomeu cũng tự nhận mình là Nobita vào năm ngoái, với lý giải Messi chẳng khác gì Doraemon để ông dựa vào. Tuy nhiên thời điểm này, Doraemon-Messi có thần thông đến mấy, như việc ghi 5 bàn/2 trận gần nhất, cũng khó có thể cứu nổi Nobita - Bartomeu.  

Sau hàng loạt vụ muối mặt, như việc Neymar rời Nou Camp rồi sau đó mô tả Bartomeu là “gã hề” hoặc mờ ám đằng sau quyết định mua Paulinho, uy tín của vị đương kim chủ tịch đã chạm đáy. Việc Messi và Iniesta chưa gia hạn hợp đồng càng khiến sự giận dữ của các cule tăng cao và chiếc ghế của “Nobita” lung lay dữ dội

Để đánh gục triệt để Bartomeu cần một hành động quyết liệt nữa. Và cựu ứng viên chủ tịch Agusti Benedito đã cung cấp điều này. Bên ngoài Nou Camp ở trận derby Catalan, 4 chiếc lều được dựng lên để thu thập chữ ký nhằm vận động cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với chủ tịch Bartomeu và bộ sậu lãnh đạo. Nhiều Hội viên Barcelona chấp nhận xếp hàng nửa tiếng để được đặt bút vào bản kiến nghị. Đến cuối buổi, Benedito kiếm được hơn 2.920 chữ ký, một con số đầy ấn tượng trong điều kiện trời Catalan đổ mưa. 

Benedito đang thu thập 16.570 chữ ký của Hội viên Barcelona để bỏ phiếu bất tín nhiệm Bartomeu 

Kế hoạch của Benedito 

Để cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm diễn ra, Benedito cần thuyết phục được 15% Hội viên (16.570 người). Tuy vậy, vị doanh nhân 53 tuổi khá tự tin về khả năng thành công trong bối cảnh sự chán ghét Bartomeu đã lên đến đỉnh điểm. 

Trong đại chiến giữa Barca và Juventus đêm nay, những chiếc lều sẽ lại xuất hiện bên ngoài Nou Camp. Các cộng sự của Benedito tin rằng số chữ ký thu thập được còn nhiều hơn trận gặp Espanyol. “Đây là một trận Champions League và trước đối thủ lớn, đương nhiên lượng người quan tâm rất cao”, họ nói với tờ Sport. Bên cạnh đó, không ít hội viên thiếu kiên nhẫn hôm Chủ nhật vẫn giữ bản kiến nghị. Những người này hẳn đã ký và mang chúng tới vào hôm nay. 

Thêm nữa, thời hạn để hoàn thành công cuộc tìm kiếm 16.570 chữ ký cũng còn khá dài - theo quan điểm của Benedito. Thay vì kết thúc vào ngày 19/9 theo thời hạn 14 ngày kể từ khi khởi động chiến dịch, nó kéo đến tận ngày 2/10. Vì thế, Benedito cùng cộng sự đã lên kế hoạch vận động cho 2 trận sân nhà gặp Eibar và Las Palmas vào ngày 20/9 và 1/10, đồng thời bao gồm cả chuyến làm khách tới Girona. Họ cũng đặt 3 điểm lấy chữ ký cố định trong thành phố Barcelona, trên đường Diagonal, Aribau và đại lộ Passeig de Gracia. 

Tất nhiên, đây mới chỉ là bước đầu tiên. Ngay cả khi hoàn tất điều kiện cần là gom đủ 16.570 chữ ký, phe Benedito còn cần sự ủng hộ của 66% số hội viên trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm để phế truất ban lãnh đạo hiện tại. Nhưng số phận của “Nobita” xứ Catalan rõ ràng đang ngày càng trở nên mờ mịt.

Benedito nói với tờ Marca mới đây: “Thu thập được 16.500 chữ ký là công việc khó khăn và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, nhưng hoàn toàn có thể đạt được trong bối cảnh các hội viên bất mãn với bộ sậu lãnh đạo của Bartomeu ngày một tăng cao”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Bartomeu sắp bị người Barca lật đổ
    X