Cristiano Ronaldo: “The Best là cho người giỏi nhất, chính là tôi”

TÙNG LÂM (lược dịch)
  08:56 ngày 11-01-2017
Sau khi giành giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2016, Ronaldo đã có buổi trả lời phỏng vấn của 2 đài phát thanh Cadena Ser và Cadena Cope. Tại đó anh chia sẻ những cảm xúc của mình về năm 2016, về những chiến dịch chống lại anh cả trong lẫn ngoài sân cỏ, và về... Barca.
Cristiano Ronaldo: “The Best là cho người giỏi nhất, chính là tôi”
- Phóng viên: Năm qua hẳn là năm đẹp nhất trong sự nghiệp của anh?

- Ronaldo: Tôi nghĩ vậy. 2016 là một năm không thể nào quên với tôi, cả trên bình diện tập thể lẫn cá nhân. 

- Vừa được Real gia hạn hợp đồng, giành nhiều danh hiệu hơn bao giờ hết, hạnh phúc với Zidane... Liệu đây có phải là thời điểm đẹp đẽ nhất của anh từ khi tới Real?

- Đúng thế. Và cả với ĐT Bồ Đào Nha nữa. Ở cấp độ cá nhân, rõ ràng mọi chuyện cũng đang diễn ra rất tốt đẹp. Nên tôi chắc là tôi đang ở trong thời điểm đẹp đẽ nhất của sự nghiệp, và tôi đang rất hạnh phúc.

- Anh có vẻ khó chịu khi các cầu thủ Barca không có mặt ở gala trao giải. Giọng anh trên sân khấu có vẻ hơi có tí hờn dỗi...
- Không, tôi chỉ nói rằng tôi muốn họ có mặt ở buổi gala, bởi như thế thì vui hơn. Nhưng tôi không buồn. Thực tế là tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết.

- Nhưng ở gala năm 2012 anh đâu có mặt, cả Jose Mourinho cũng thế.
- Tôi chỉ làm những gì mà CLB yêu cầu tôi làm. Còn bản thân tôi thì đã rất cố gắng để có thể góp mặt. Tôi luôn có mặt ở các lễ trao giải của FIFA. Nếu năm tới mà được đề cử, tôi chắc chắn sẽ có mặt.


- Anh có nói rằng anh muốn “tạm biệt những nghi ngờ”...
- Đúng là đã có rất nhiều những sự ngờ vực, thậm chí còn có cả những chiến dịch chống lại tôi cả bên trong lẫn bên ngoài sân cỏ. Nhưng tôi đã luôn cố gắng giữ được mình, và thực tế là giải The Best đã được trao cho người xuất sắc nhất, chính là tôi.

- Vì sao anh xứng đáng với giải thưởng này?
- Đơn giản thôi, vì những gì mà tôi đã làm được cả với CLB Real Madrid lẫn ĐT Bồ Đào Nha. Vì những danh hiệu, và trình độ mà tôi đã thể hiện. Tôi chỉ đơn giản là xứng đáng, thế thôi.

- Liên tục chứng kiến Messi giành những giải thưởng cá nhân có làm anh ức chế?
- Tôi lại nhìn nhận điều này theo cách khác. Với tôi thì việc có người để ganh đua là điều rất tốt, nó tạo ra cho tôi thêm động lực để nỗ lực nhiều hơn, để trở thành người giỏi nhất. 

- Những chiến dịch mà anh nói tới, chúng có làm anh bị tổn thương không?
- Tôi sẽ nói ra sự thật. Chúng khiến tôi tức giận. Tôi tức giận bởi vì tôi đã cố gắng làm được rất nhiều điều đúng đắn, đã giúp đỡ được rất nhiều người. Ở đây tôi muốn nói tới giải thưởng “Đoàn kết” (dành cho các nỗ lực từ thiện của Ronaldo - PV), là một trong những giải thưởng mà tôi trân trọng nhất trong số các giải thưởng tôi có. Nhưng ngay cả khi bạn đã làm được bao nhiêu điều tốt đẹp như thế, người ta vẫn cố gắng tấn công, chỉ vì họ muốn che giấu những điều tồi tệ mà họ đã làm. Tôi cảm thấy rất khó chịu vì điều đó. Nhưng đời này có công bằng. Hãy chờ và xem điều gì sẽ xảy ra.

- Anh có muốn nói gì với các CĐV không?
- Gửi các bạn, những người trung thành nhất trên thế giới: Cám ơn các bạn vì đã giúp tôi giành được những giải thưởng cá nhân này thêm một lần nữa. Tôi có thể hứa với các bạn rằng tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình vì màu áo của Real, và hy vọng chúng ta có thể cùng nhau giành thêm nhiều danh hiệu nữa.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Cristiano Ronaldo: “The Best là cho người giỏi nhất, chính là tôi”
    X