Ronaldinho tự nhận thay đổi Barca và chấm dứt sự thống trị của Real

Đỗ Trung
  10:59 ngày 12-01-2017
Trong bức tâm thư gửi chính mình năm 8 tuổi, huyền thoại Ronaldinho có viết rằng, chính anh là người đã làm thay đổi Barca và chấm dứt sự thống trị của Real.
Ronaldinho tự nhận thay đổi Barca và chấm dứt sự thống trị của Real
"Điều cậu tự hào nhất, phong cách chơi bóng của cậu, đã thay đổi bóng đá tại Barcelona. Khi cậu đến đó, Real Madrid là một thế lực tại Tây Ban Nha. Sau khi cậu rời Barcelona, những đứa trẻ sẽ mơ ước được chơi theo phong cách của Barcelona. Vai trò của cậu trong đó còn lớn hơn những gì cậu làm trên sân bóng", tiền vệ tài hoa người Brazil tâm sự.

Khi Pep Guardiola được bổ nhiệm làm HLV trưởng Barca năm 2008 cũng là lúc Ronaldinho ra đi, nhưng quả thực anh giúp gã khổng lồ xứ Catalan đòi lại những gì đã mất sau nhiều năm tháng núp bóng đại kình địch Real. Guardiola sau đó tiếp tục đưa Barca hồi sinh nhờ tài năng kiệt xuất của Lionel Messi - người Ronaldinho đã từng dìu dắt để biến anh trở thành siêu sao hàng đầu.

"Tại Barcelona, cậu sẽ được kể về một cậu bé tại đội trẻ. Cậu ấy cũng mặc áo số 10 như cậu. Cũng nhỏ bé như cậu. Cậu ấy chơi bóng cũng như cậu. Cậu và những người đồng đội sẽ được nhìn cậu bé thi đấu tại đội trẻ và đó là khoảnh khắc cậu cảm thấy rằng cậu bé đó sẽ còn xuất sắc hơn một cầu thủ xuất chúng. Cậu bé đó là cả một sự khác biệt. Tên cậu bé đó là Leo Messi".

"Cậu sẽ thuyết phục các HLV để cậu bé đó được lên đội 1. Khi cậu bé đó xuất hiện, những cầu thủ Barcelona sẽ bàn tán về cậu bé như cái cách những cầu thủ tuyển Brazil từng nói về cậu vậy. Tôi muốn cậu dành cho cậu bé ấy những lời khuyên. Hãy nói với cậu ta: “Chơi bóng với niềm vui. Chơi tự do. Hãy “chơi” với trái bóng”. Kể cả sau khi cậu ra đi, phong cách chơi bóng tự do sẽ mãi tồn tại ở Barcelona, trong con người của Messi". Ronaldinho khép lại.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Ronaldinho tự nhận thay đổi Barca và chấm dứt sự thống trị của Real
    X