Modric đối diện án tù 5 năm vì tội khai man

Hoàng Việt
  06:19 ngày 20-06-2017
Luka Modric đã thay đổi lời chứng trong phiên tòa xử Zdravki Mamic và anh phải đối diện án tù theo luật pháp Croatia vì hành vi này.
Modric đối diện án tù 5 năm vì tội khai man
Mamic, cựu giám đốc của Dinamo Zagreb đang phải hầu tòa vì những cáo buộc trốn thuế và gian lận trong chuyển nhượng. Trong số đó có thương vụ Modric chuyển tới thi đấu cho Tottenham từ Dinamo Zagreb năm 2008. Mamic bị buộc tội giữ trái phép phần lớn phí chuyển nhượng cho bản thân thay vì cho CLB. Cuộc điều tra cho thấy điều đó đã xảy ra và phía bị cáo cũng không phủ nhận.

Thế nhưng, luật sư của Mamic cho rằng không có gì bất hợp pháp về chuyện này. Yếu tố quyết định để buộc tội Mamic là bản hợp đồng có phụ lục phí chuyển nhượng sẽ được chia 50-50 giữa CLB Dinamo và cầu thủ. Các công tố viên đang cố chứng minh hợp đồng này được tạo ra sau khi thương vụ chuyển nhượng hoàn tất.

Modric ra làm chứng và ban đầu anh xác nhận trường hợp trên. Thế nhưng, tiền vệ Real Madrid sau đó thay đổi lời khai và tuyên bố anh đã nhầm lẫn. Modric nói: “Khi nói về điều đó, tôi đã nói về hợp đồng cá nhân giữa Mamic và tôi. Nó quy định việc chia lệ phí chuyển nhượng”.

Modric đã bị Văn phòng luật sư Tiểu bang (DORH) điều tra vì hành vi thay đổi lời khai này. Nếu bị kết tội, tiền vệ của Real sẽ phải ngồi tù từ 6 tháng đến 5 năm theo luật của Croatia.  
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Modric đối diện án tù 5 năm vì tội khai man
    X