Phản ứng của thế giới bóng đá về việc World Cup tăng lên 48 đội

Nguyên Phong
  11:35 ngày 11-01-2017
Mọi vấn đề luôn có 2 mặt, việc World Cup tăng lên 48 đội cũng như vậy. Khi đề xuất này được FIFA thông qua, có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc này. Dưới đây là bình luận về sự thay đổi mới của FIFA.
Phản ứng của thế giới bóng đá về việc World Cup tăng lên 48 đội

Ủng hộ

Một trong những người đầu tiên lên tiếng ủng hộ FIFA tăng số đội dự World Cup là Jose Mourinho, HLV của M.U. Ông cho biết: “Nhiều đội tham dự đồng nghĩa với đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng và bóng đá trẻ ở các nước khác nhau. Nhiều quốc gia tham dự nghĩa là có nhiều đam mê, hạnh phúc và nhiệt tình hơn. Nó cũng đồng nghĩa với những đội châu Phi, châu Á và châu Mỹ được thi đấu cùng nhau”.

“Bóng đá được phát triển từ các CLB, vì vậy chúng ta không thể mong đợi môn thể thao này có sự thay đổi vượt bậc về chất lượng tại một kỳ World Cup. Đây là một sự kiện xã hội nhiều hơn và chúng ta không thể bỏ qua cơ hội này để làm tăng thêm niềm đam mê của người hâm mộ”.

Diego Maradona, huyền thoại của bóng đá thế giới, người cùng Argentina vô địch World Cup 1986 cũng đồng ý với Mourinho: “Tôi rất vui mừng vì sáng kiến của Infantino. Nó mang đến cơ hội cho các đội mà khi vòng loại bắt đầu, họ biết rằng mình sẽ không được dự World Cup. Nó mang đến cho mỗi quốc gia ước mơ, làm mới lại niềm đam mê bóng đá. Đó là một ý tưởng tuyệt vời”.

Mourinho thích thú với việc World Cup tăng số lượng đội tham dự lên 48 đội
Mourinho thích thú với việc World Cup tăng số lượng đội tham dự lên 48 đội

Phản đối

Trái ngược với Mourinho, Arsene Wenger, HLV của Arsenal tỏ ra nghi ngờ về sự thành công của World Cup 48 đội. Ông chia sẻ: “Đề nghị này sẽ làm bóng đá thêm phổ biến? Hay sẽ nâng cao trình độ của môn thể thao này? Tôi có một chút hoài nghi. Nhưng nếu ai đó thuyết phục tôi rằng nó sẽ làm bóng đá tốt hơn, tôi sẵn sàng lắng nghe”.

Hiệp hội các CLB châu Âu cũng phản đối ý tưởng thay đổi của FIFA: “Chúng tôi không thấy việc thay đổi định dạng 32 đội, phom thi đấu đã được chứng minh là công thức hoàn hảo từ mọi góc độ, sẽ làm World Cup trở nên tốt hơn. Chúng tôi hiểu rằng quyết định này được đưa ra dựa trên những lý do chính trị, thay vì lý do thể thao”.

Wenger nghi ngờ kế hoạch mới của FIFA cho World Cup
Wenger nghi ngờ kế hoạch mới của FIFA cho World Cup

Từ Anh, các cây viết của tờ Daily Mail cũng không đồng tình với quyết định của FIFA. Martin Samuel viết đó là phần thưởng cho những kẻ tầm thường hơn là xuất sắc. Samuel cho rằng Gianni Infantino thúc đẩy thông qua quyết định này nhằm lấy được sự ủng hộ từ các thành viên của FIFA, qua đó chiếc ghế chủ tịch của ông được vững vàng hơn.

Donimic King và Mike Keegan chỉ trích ý tưởng này sẽ làm loãng, giảm giá trị và phá hủy sự cạnh tranh của World Cup. Joe Bernstein thì lo ngại rằng thể thức vòng bảng 3 đội làm tăng nguy cơ vòng loại trực tiếp sẽ vắng mặt các ông lớn. Bernstein lấy ví dụ Tây Ban Nha thua trận mở màn World Cup 2010 trước Thụy Sỹ, nhưng sau đó vẫn lên ngôi vô địch. Nếu World Cup 2010 có vòng bảng 3 đội thì Tây Ban Nha nguy cơ cao ra về từ sớm, thay vì xưng vương.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Phản ứng của thế giới bóng đá về việc World Cup tăng lên 48 đội
    X