Vòng loại World Cup khu vực CONCACAF: Costa Rica phải chờ, Mỹ trên bờ vực bị loại

Đỗ Trung
  11:31 ngày 06-09-2017
Sau khi lượt trận thứ 8 vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF kết thúc, vẫn chưa xác định được thêm tấm vé nào tới Nga vào năm sau.
Vòng loại World Cup khu vực CONCACAF: Costa Rica phải chờ, Mỹ trên bờ vực bị loại
Ở trận đấu diễn ra sớm nhất, ĐT Mỹ đã tự đẩy mình vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc khi chỉ giành được trận hòa 1-1 trước Honduras. Cộng thêm việc Panama thắng đậm Trinidad và Tobago 3-0, Mỹ đã rơi xuống thứ 4 - vị trí phải đá trận tranh vé vớt với đội đứng thứ 5 khu vực châu Á.

Trong khi đó, Costa Rica vẫn chưa thể đoạt vé tới World Cup 2018 sau trận hòa đội đầu bảng Mexico 1-1 ngay tại sân nhà. Tuy nhiên, cơ hội cho thầy trò HLV Oscar Ramirez còn rất lớn khi họ chỉ cần giành 1 điểm trong 2 trận còn lại là chắc chắn có suất đến Nga vào Hè sang năm.

BXH vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF 

Cục diện vòng loại World Cup khu vực CONCACAF sau lượt thứ 8

Ở 2 lượt cuối, Costa Rica sẽ đụng độ Honduras và Panama - những đối thủ được đánh giá dưới cơ. Trái lại, Mỹ buộc phải toàn thắng trong 2 lượt đấu cuối để tự định đoạt số phận của mình. 

Ngoài Trinidad & Tobago đã bị loại cộng thêm Mexico đã giành vé, 2,5 suất còn lại của khu vực CONCACAF sẽ là sự cạnh tranh khốc liệt của Costa Rica, Panama, Mỹ cùng Honduras. Trong số này, Honduras yếu thế hơn cả vì chỉ số phụ của họ khá thấp (-7).
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Vòng loại World Cup khu vực CONCACAF: Costa Rica phải chờ, Mỹ trên bờ vực bị loại
    X