U18 Việt Nam vẫn có khả năng bị loại ngay vòng bảng U18 Đông Nam Á

Trí Công
  11:01 ngày 13-09-2017
Đội tuyển U18 Việt Nam đang đứng đầu bảng B - VCK U18 Đông Nam Á với 3 điểm nhiều hơn hai đối thủ xếp sau. Tuy nhiên thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không nên chủ quan khi khả năng bị loại vẫn có thể xảy ra đối với họ.
U18 Việt Nam vẫn có khả năng bị loại ngay vòng bảng U18 Đông Nam Á

Sau 3 trong tổng số 4 trận đấu tại bảng B - VCK U18 Đông Nam Á 2017, đội tuyển U18 Việt Nam toàn thắng. Trong đó cách đây 2 ngày, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã giành được 3 điểm rất quan trọng trước U18 Indonesia - đối thủ cạnh tranh trực tiếp đến tấm vé vào bán kết là U18 Indonesia; qua đó giữ vững ngôi đầu bảng với 9 điểm tuyệt đối, hơn hai đội xếp sau là Indonesia và Myanmar 3 điểm. 

Hiện tại, hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng mà Việt Nam có được sau 3 trận đấu lần lượt là +15 và 16 bàn thắng - tức là hơn cả chủ nhà Myanmar (+13 và 15 bàn) và Indonesia (+7 và 11 bàn). Theo điều lệ của giải đấu, thứ hạng của các đội sẽ được xét dựa trên các tiêu chí lần lượt là điểm số, hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng, trước khi tính đến các yếu tố tiếp theo. 

Hơn cả điểm, hiệu số bàn thắng bại cho đến số bàn thắng, rõ ràng Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội để lọt vào vòng bán kết sau khi kết thúc trận đấu cuối cùng trong bảng B gặp Myanmar.

U18 Việt Nam có nhiều cơ hội để vào bán kết 

Tuy nhiên, vẫn còn đó một trường hợp có thể xảy ra gây bất lợi đối với Việt Nam trên hành trình giành quyền đi tiếp. Đó là nếu thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn để thua Myanmar và Indonesia thắng Brunei ở trận đấu còn lại với cách biệt lớn, đủ đảm bảo để Indonesia có hiệu số bằng nhưng hoặc sau đó số bàn thắng nhiều hơn Việt Nam thì Việt Nam sẽ bị loại.

Ví dụ, Việt Nam để thua 0-1 Myanmar, đồng thời Indonesia thắng 7-0 trước Brunei. Indonesia lúc đó sẽ cùng có được 9 điểm, hiệu số bằng với Việt Nam và Myanmar (+14), nhưng hơn chúng ta và Myanmar về số bàn thắng (18 so với 16) nên họ sẽ đi tiếp. Bên cạnh đó, Việt Nam dù cũng bằng điểm và hiệu số với Myanmar song cũng vẫn sẽ bị loại do thua về đối đầu trước đối thủ.  

Đây là trường hợp mà cả hai cặp đấu cần phải đảm bảo các điều kiện kể trên. Do đó nó có thể xem là trường hợp hiếm hoi dẫn đến việc Việt Nam bị loại. Tuy nhiên cũng cần tránh chủ quan bởi rõ ràng Brunei khó có thể giữ được mành lưới trước Indonesia đang khát thắng. Trong khi Việt Nam phải chạm trán chủ nhà Myanmar cũng rất muốn giành quyền vào vòng bán kết.

Kết quả trận đấu giữa Indonesia - Brunei trước đó sẽ giúp HLV Hoàng Anh Tuấn có điều chỉnh lực lượng phù hợp cho trận gặp Myanmar cũng như khả năng vào bán kết sau đó 

Một lợi thế đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là trận đấu giữa Brunei và Indonesia sẽ diễn ra trước trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar 3 tiếng đồng hồ. Như vậy, Việt Nam sẽ biết rõ tỷ số ở trận đấu trước để có thái độ nhập cuộc sao cho phù hợp. 

 Khi nào Việt Nam gặp Malaysia, Thái Lan ở bán kết?

Do đã xác định Malaysia nhất bảng A, Thái Lan nhì bảng A nên việc gặp một trong hai đội bóng này ở bán kết sẽ phụ thuộc vào việc Việt Nam kết thúc bảng B ở vị trí thứ 1 hay thứ 2. Căn cứ từ đây, Bongdaplus xác định các trường hợp mà Việt Nam sẽ gặp Malaysia hay Thái Lan.

1. Gặp Thái Lan trong các trường hợp (Việt Nam đứng nhất bảng B) 
Việt Nam có điểm trước Myanmar.

2. Gặp Malaysia trong các trường hợp (Việt Nam đứng nhì bảng B)
- Việt Nam thua Myanmar, Indonesia không thắng Brunei. 
- Việt Nam thua Myanmar, Indonesia thắng Brunei nhưng hiệu số bàn thắng bại hoặc số bàn thắng sau đó ngang bằng hoặc thấp hơn Việt Nam (trong trường hợp hiệu số và số bàn thắng bằng nhau thì xét tỷ số của cặp Việt Nam - Indonesia. Chúng ta thắng họ 3-0)
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
U18 Việt Nam vẫn có khả năng bị loại ngay vòng bảng U18 Đông Nam Á
    X