ĐT futsal Việt Nam bước vào Asian Indoor Games 5

Tú Trần
  08:12 ngày 14-09-2017
Sau một hành trình dài, tạm dừng chân ở Frankfurt 7 tiếng và Baku khoảng 1 tiếng ngay trên máy bay, kéo dài gần 26 tiếng đồng hồ, lúc 11h00 đêm ngày 13/9 theo giờ Turkmenistan, ĐT futsal Việt Nam đã có mặt ở nước chủ nhà Asian Indoor Games 5 (AGMAI5).
ĐT futsal Việt Nam bước vào Asian Indoor Games 5
Tại sân bay Ashgabat, BTC AIMAG5 đã tổ chức đón tiếp rất chu đáo. Cả đội tiến hành đổi thẻ tạm để lấy thẻ chính thức của đại hội. Có hai thành viên của đội chưa có thẻ cũng được nhận thẻ ngay rất thuận lợi. Chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, cả đội đã được xe BTC đưa về nhập làng VĐV.

Khoảng cách từ sân bay về làng mất khoảng 15 phút. Làng VĐV được bảo vệ nghiêm ngặt ngay từ cổng. Xe chở đội bắt buộc phải dừng cho an ninh và chó nghiệp vụ kiểm tra. Từ điểm xe dừng cho đội xuống, cả đội phải đi bộ mất khoảng 15 phút mới về đến tòa nhà mà BTC bố trí cho đoàn Việt Nam.

Cũng như sân bay Ashgabat, mọi thứ trong làng VĐV gần như mới hoàn toàn. Làng thực chất là các tòa nhà căn hộ, mỗi căn hộ có từ 2-4 phòng ngủ, mỗi phòng ngủ kê 2 giường. Trong căn hộ, BTC bố trí khá đầy đủ các tiện nghi như máy lạnh, máy giặt, bếp… khá thuận tiện cho việc sinh hoạt. Trong làng có siêu thị, quán cà phê. Khu nhà ăn của làng mở cửa đến 2h00 sáng, do vậy sau khi nhận phòng xong, cả đội vẫn kịp đi ăn bữa đêm. Thức ăn phong phú và cũng khá dễ ăn.

Truyền thông chủ nhà phỏng vấn Trưởng đoàn Trần Anh Tú
Truyền thông chủ nhà phỏng vấn Trưởng đoàn Trần Anh Tú

ĐT futsal Việt Nam tham dự Đại hội thể thao trong nhà lần này là lần thứ 4. Ba lần trước đây là các năm 2007, 2009 và 2013 và đều bị loại ngay từ vòng bảng. Tham dự Đại hội lần này có 18 đội tuyển futsal nam chia làm 4 bảng, 2 bảng 5 đội và 2 bảng 4 đội, trong đó có đầy đủ các đội tuyển mạnh nhất châu Á như Iran, Thái Lan, Uzbekistan, Nhật Bản.

Sau khi kết thúc SEA Games 29, đội tuyển Indonesia xin không tham dự nữa thì bảng C chỉ còn 3 đội, nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa thấy BTC thông báo việc sắp xếp lại bảng.

Hiện tại đội Việt Nam đang nằm ở bảng A có 5 đội, cùng bảng với đội chủ nhà Turkmenistan, Đài Loan (Trung Hoa), Hong Kong (Trung Quốc) và đảo Solomon. Mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam ở Đại hội lần này là lọt vào top 4.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
ĐT futsal Việt Nam bước vào Asian Indoor Games 5
    X