Sứ mệnh đã hoàn thành của U20 Việt Nam

Khắc Sơn
  08:52 ngày 31-05-2017
U20 Việt Nam đã không thể vượt qua vòng đấu bảng, nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã hoàn thành một sự mệnh vô cùng đặc biệt, đó là mang hình ảnh của bóng đá Việt Nam ra với thế giới, đến những nơi mà lâu nay chúng ta chưa thể đặt chân.
Sứ mệnh đã hoàn thành của U20 Việt Nam
Tiếc nhưng không buồn, đó là những gì giới chuyên môn nói về hành trình của U20 Việt Nam tại Hàn Quốc vừa qua. Và không tính đến chuyện thắng-thua, U20 Việt Nam đã trở thành kênh quảng bá hữu hiệu hình ảnh về bóng đá Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung ra thế giới.

Bóng đá không chỉ là sự thắng-thua, bóng đá còn là cây cầu kết nối. Điều này đúng với những người Việt đang học tập và làm việc ở Hàn Quốc. Ba trận đấu đã qua là dịp để cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc thể hiện tình cảm với quê hương và niềm tự tôn dân tộc. Hàng vạn đồng bào của chúng ta đã đến sân và nhờ bóng đá, họ có được những khoảnh khắc đáng nhớ. 

Còn với riêng sân chơi World Cup, CĐV Việt Nam đã gây ấn tượng đặc biệt. Chẳng thế mà báo giới Hàn Quốc, giới truyền thông quốc tế và đặc biệt là FIFA, đã bị choáng ngợp bởi tình cảm mà người Việt Nam dành cho bóng đá, cho đội tuyển nước nhà.


FIFA ngày càng biết hơn về một Việt Nam cuồng say với trái bóng. Họ ấn tượng bởi những người Việt đủ sức làm nóng ran cầu trường bằng tình yêu vô bờ bến. Và đương nhiên, thương hiệu Việt Nam sẽ lan tỏa hơn sau những ngày đáng nhớ vừa qua.

Bóng đá Việt Nam đã ra sân chơi lớn với tư cách một tân binh, nhưng không cam phận đóng vai kẻ đứng bên lề cuộc chơi. Chúng ta nhập cuộc với tất cả sự chủ động và tham vọng lớn. Có thể thành công, có thể thất bại và thực tế là U20 Việt Nam đã không thể vượt qua vòng bảng, nhưng rõ ràng những giá trị mà World Cup đem lại là chẳng thể đong đếm. Một con đường lớn đã được mở. 

Và lúc này, đi như thế nào thuộc về trách nhiệm của chính những người làm bóng đá Việt Nam.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Schalke 041-1Porto
Liverpool2-2PSG
Galatasaray2-0Lokomotiv Moscow
Crvena Zvezda0-0Napoli
Club Brugge0-1Dortmund
AS Monaco1-2Atletico Madrid
Inter Milan1-1Tottenham
Barcelona4-0PSV Eindhoven
| La Liga Tây Ban Nha
Girona3-2Celta Vigo
| Ngoại hạng Anh Premier League
Southampton2-2Brighton
X
Sứ mệnh đã hoàn thành của U20 Việt Nam
    X