Thanh Hậu dự U20 World Cup: Vì đó là cuộc đua chạy bền

Trí Công
  20:56 ngày 17-05-2017
10 ngày đã qua là một cuộc đua chạy bền thực sự với Thanh Hậu. Ở đó, từ vị trí người đứng ngoài cuộc, sự bền bỉ của chàng trai người Quảng Ngãi đã giúp anh đến với U20 World Cup.
Thanh Hậu dự U20 World Cup: Vì đó là cuộc đua chạy bền

Chưa đầy 12 giờ trước thời điểm ấn định danh sách U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một quyết định khiến nhiều người ngỡ ngàng. Phan Thanh Hậu, từ vị trí dự phòng đã được đặt niềm tin. 

Có người nói may mắn đã mỉm cười với Thanh Hậu. Cũng có thể, bởi nếu không phát sinh chấn thương của Đặng Văn Tới, chưa chắc Thanh Hậu đã được HLV Hoàng Anh Tuấn đặt niềm tin. Nhưng hơn 10 ngày trước đây, may mắn cũng đâu có gật đầu với chàng trai Quãng Ngãi. Chấn thương khu vực đầu gối khiến anh đối mặt với nguy cơ lỡ hẹn với giải đấu lớn nhất kể từ khi đến với bóng đá.

10 ngày đã qua là một cuộc đua chạy bền dai dẳng với Thanh Hậu. Biết mình bị chấn thương, anh ngồi lọt thỏm trên cabin, hướng ánh mắt u sầu về hướng những đồng đội đang tập luyện. Thuộc diện một trong hai cầu thủ dự phòng, Hậu cùng đồng đội bay vào TP.HCM chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với U20 Argentina. Thấy các bạn rèn quân, anh thèm thuồng đến mức không thể không vồn vã với trái bóng. Rốt cuộc, cũng vì quá say mê, Hậu phải nhận sự nhắc nhở vì lo cho sức khỏe của anh từ HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn. 

Tấm vé dự U20 World Cup là phần thưởng cho ý chí vượt khó khăn của Thanh Hậu 

Bịt kín băng trắng quanh đầu gối trái, những buổi tập đầu tiên của U20 Việt Nam tại Hàn Quốc, với riêng Thanh Hậu chỉ là khoảng thời gian làm bạn với mặt cỏ, với bác sỹ y tế Nguyễn Trọng Thủy, với chuyên gia thể lực Martin Forkel và tất nhiên là với các bài tập mang tính chất hồi phục chấn thương đầu gối. Thời điểm ấn định danh sách U20 Việt Nam dự U20 World Cup càng đến gần, Hậu vẫn cứ tập riêng một mình mà không có một trái bóng xung quanh. Trong khi đó Trương Tiến Anh, một trong hai cầu thủ thuộc diện dự phòng của U20 Việt Nam như Thanh Hậu vẫn ngày ngày tập chung cùng đội bóng.

Bốn ngày trước thời điểm ấn định danh sách U20 Việt Nam, Thanh Hậu đã trở lại. Chấn thương không thể cản trở anh được tập luyện cùng đồng đội lâu hơn được nữa. Nghị lực của chàng trai đất Quảng nhận được sự cảm phục từ HLV Hoàng Anh Tuấn. Để rồi sau tất cả, ông đã điền tên Thanh Hậu vào tấm vé cuối cùng của đội U20 Việt Nam. 

Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp. Người về đích trong cuộc đua sức bền không chỉ bởi thể lực mà còn bao gồm cả niềm tin. Thanh Hậu là ông vua sức bền trong những cuộc đua đường trường trên sân cỏ. Và trong cuộc đua sức bền đến giấc mơ U20 World Cup, anh cho thấy niềm tin và ý chí của mình mạnh mẽ đến nhường nào. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Thanh Hậu dự U20 World Cup: Vì đó là cuộc đua chạy bền
    X