Tiến Anh lỡ hẹn U20 World Cup: Thôi thì duyên chưa tới

Trí Công
  20:03 ngày 17-05-2017
Người được chọn thay Văn Tới cuối cùng là Thanh Hậu. Tiến Anh, cầu thủ dự phòng còn lại một lần nữa vuột mất cơ hội cùng U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup.
Tiến Anh lỡ hẹn U20 World Cup: Thôi thì duyên chưa tới

Cánh cửa cơ hội tưởng chừng mở ra nhưng lại một lần nữa đóng sập với chàng tiền vệ ít tuổi nhất của đội tuyển U20 Việt Nam. 10 ngày sau khi lỡ hẹn vào danh sách 21 cầu thủ U20 Việt Nam đăng ký sơ bộ lên FIFA dự VCK U20 World Cup 2017, Trương Tiến Anh một lần nữa không nhận được cái mỉm cười của may mắn. 

Chấn thương dây chằng cổ chân phải của Đặng Văn Tới khiến hậu vệ này dang dở giấc mơ U20 World Cup chỉ vài ngày trước khi giải đấu khởi tranh. Đó là nỗi buồn của cầu thủ Hà Nội nhưng đồng thời cũng là cơ hội đối với hai trường hợp thuộc diện dự phòng gồm Phan Thanh Hậu và Trương Tiến Anh. 

Chứng kiến những ngày tập luyện đã qua tại Hàn Quốc, cộng thêm tình trạng chấn thương vẫn trong tiến trình hồi phục của Thanh Hậu, nhiều người đã nghĩ Tiến Anh sẽ trở thành người được thay thế. Nhưng bằng quan sát, chiến lược dùng người của mình, HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định đặt niềm tin của mình vào Thanh Hậu thay vì Tiến Anh. 

Con đường phía trước vẫn chờ đợi Tiến Anh 

Đó có lẽ là thử thách của số phận. Một thử thách dành cho Tiến Anh. Nhìn lại hơn hai năm đã qua, dù là người ít tuổi nhất song chàng tiền vệ người Hải Dương gần như đã đồng hành xuyên suốt với đội tuyển. Trái ngược với bề ngoài có phần cục mịch, chàng cầu thủ người Hải Dương lại sở hữu những pha đi bóng dũng mãnh, đầy tốc độ bên hành lang phải. Bất ngờ hơn, top 5 chân sút hàng đầu của U20 Việt Nam có tên của Tiến Anh. Với 5 pha lập công, tiền vệ thuộc biên chế Viettel chỉ xếp sau những Đức Chinh, Tiến Linh, Trần Thành và Minh Dĩ.

VCK U20 World Cup 2017 có thể chưa tới cái duyên của Tiến Anh. Nhưng với sự khiêm tốn, luôn cầu tiến và quyết tâm hết mình, cậu út của U20 Việt Nam hiện tại hứa hẹn sẽ là niềm hy vọng tương lai của bóng đá nước nhà. Biết đâu đấy, một giải đấu lớn nào đó của đội tuyển Việt Nam, Tiến Anh sẽ xuất hiện trong đội hình chính thức. 

Thông tin cầu thủ

Họ và tên: Trương Tiến Anh
Quê: Hải Dương
CLB: Viettel
Vị trí: Tiền vệ phải
Chiều cao: 1m67 – Cân nặng: 67 kg
Sinh ngày: 25/4/1999

Danh hiệu
- Cầu thủ xuất sắc nhất VCK U11 toàn quốc năm 2010
- Vua phá lưới giải U15 Quốc gia năm 2014
- HCB U19 Đông Nam Á 2015
- HCĐ U19 Đông Nam Á 2016
- Vô địch U19 KBZ Bank Cup 2016
- Giành vé dự U20 World Cup 2017 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Tiến Anh lỡ hẹn U20 World Cup: Thôi thì duyên chưa tới
    X