HAGL bổ nhiệm GĐKT là bạn chí cốt của HLV Park Hang-seo

Hồng Thuỷ
  15:20 ngày 12-10-2017
Theo thông báo mới nhất của trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, HAGL đã ký hợp đồng 2 năm với cựu trợ lý của ông Guus Hiddink, Chung Hae-seong trong vai trò giám đốc kỹ thuật.
HAGL bổ nhiệm GĐKT là bạn chí cốt của HLV Park Hang-seo
Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chia sẻ danh tính tân Giám đốc kỹ thuật, đó là ông Chung Hae-seong. Được biết sáng nay (12/10) tại Seoul, Hàn Quốc, được sự ủy quyền của chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức, Trưởng đoàn Tấn Anh cùng đại diện nhà tài trợ chính HAGL đã đàm phán và ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Chung Hae-seong. Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện để nhà cầm quân 59 tuổi trở thành GĐKT của CLB trong thời gian kéo dài 2 năm. 

GĐKT Chung Hae-seong và HLV Park Hang-seo, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có một mối quan hệ rất thân thiết. Cả hai từng là đồng đội của nhau trong vòng 4 năm (1984 – 1988) tại CLB Lucky-Goldstar Hwangso khi còn là cầu thủ. Sau đó bộ đôi này đóng vai trò trợ lý của HLV Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002 – giải đấu mà đội bóng xứ kim chi trong vai trò đồng chủ nhà đã làm nên thành tích lịch sử khi lọt vào tới vòng bán kết.

Ông Chung Hae-seong làm GĐKT HAGL theo thời hạn 2 năm
Ông Chung Hae-seong làm GĐKT HAGL theo thời hạn 2 năm

Trong năm 2017, ông Chung Hae-seong tiếp tục được bổ nhiệm làm trợ lý cho HLV người Ukraine - Stielike nhưng đã quyết định rút lui khi thuyền trưởng này từ chức. Ở cấp độ CLB, vị HLV này từng dẫn dắt đội bóng chuyên nghiệp Jeju của Hàn Quốc và đưa đội bóng này vào bán kết FA Cup 2007.

Có thể thấy, đây gần như là bước đệm để ông Chung Hae-seong nắm quyền chỉ đạo ở đội bóng phố Núi. Đầu tư lứa cầu thủ bài bản và được yêu thích bậc nhất Việt Nam nhưng thành tích của HAGL trong những năm qua vẫn không cải thiện được khi chỉ nằm ở nhóm cuối BXH.

Vì thế, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chắc hẳn kỳ vọng, ông Chung Hae-seong sẽ tạo bước đột phá về chuyên môn cho đội nhà trong những mùa tới. Phía HAGL cho biết, lễ ký kết hợp đồng chính thức và ra mắt sẽ diễn ra vào ngày 18/10 tới tại TP.HCM.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
HAGL bổ nhiệm GĐKT là bạn chí cốt của HLV Park Hang-seo
    X