Mua vé để ủng hộ đội nhà, một cách nghĩ thiết thực của người Sài Gòn

Đỗ Tuấn
  17:41 ngày 10-01-2017
Mùa giải 2017 có đến 2 CLB TP.HCM cùng cạnh tranh ở sân chơi V.League. Vì lẽ đó, những người yêu bóng đá của đất Sài Gòn đã tạo nên những hiệu ứng tích cực từ khán đài khi kêu gọi nhau mua vé thay vì xin vé mời hoặc chờ được miễn phí…
Mua vé để ủng hộ đội nhà, một cách nghĩ thiết thực của người Sài Gòn
Trận mở màn giữa CLB TP.HCM – Quảng Nam trên sân Thống Nhất hồi cuối tuần qua, ngồi cạnh tôi trên khán đài là chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương. Bắt gặp ánh mắt ngạc nhiên của tôi khi nhìn chiếc vé vào cửa cùng cái áo dành cho CĐV trên tay, anh Đoàn Minh Xương bật cười lý giải: “Lẽ ra tôi chẳng cần vé vẫn có thể vào sân xem trận đấu, nhưng tôi muốn mua vé để ủng hộ đội bóng của Lê Công Vinh và đây là chiếc áo được tặng kèm theo vé. Thật sự, vé xem các trận đấu chỉ vài chục ngàn, nhưng lâu nay chúng ta quen với việc được tặng giấy mời nên quên mất thói quen mua vé vào sân xem bóng đá. Từ bây giờ, tôi sẽ tập thói quen mua vé vào sân và cũng mong mọi người sẽ cùng như thế để góp tay nuôi các đội bóng”.

Không chỉ chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, ngay trước ngày diễn ra trận đấu, trên facebook cá nhân, các CĐV đội chủ nhà đã kêu gọi nhau đến sân mua vé xem trận đấu để ủng hộ đội nhà.

Đình Huy – một fan nhiệt thành của CLB TP.HCM chia sẻ: “Gửi những người bạn của tôi. Nếu các bạn thật sự yêu mến bóng đá TP.HCM và mong muốn CLB TP.HCM phát triển theo hướng chuyên nghiệp thì đừng tiếc vài ba chục ngàn mà không mua vé ủng hộ đội nhà. Những chiếc vé các bạn mua, chính là nguồn thu đáng kể tạo thêm kinh phí hoạt động cho đội…”.

Đích thân Quyền chủ tịch Lê Công Vinh ra bán vé cho khán giả khiến mọi người rất thích thú - Ảnh: Lê Thương

Không chỉ thế, những ngày qua rất nhiều người trong giới thể thao, showbiz và khán giả cũng đã liên lạc với đội bóng để hỏi về việc mua vé xem bóng đá cả năm và mong muốn trở thành hội viên của CLB TP.HCM như các CLB trên thế giới đã và đang làm. Điều này khiến quyền chủ tịch Lê Công Vinh cảm thấy rất vui và cho biết sẽ sớm xúc tiến thực hiện trong thời gian tới.

Từ những thay đổi trong cách nghĩ của các CĐV Sài Gòn, các phòng vé sân Thống Nhất trong trận ra mắt của tân binh TP.HCM đã hoạt động rất nhộn nhịp. Đồng thời, lượng khán giả có mặt trên khán đài dù chưa thể kín sân, nhưng con số gần 10 ngàn khán giả có mặt đã tạo ra những tín hiệu rất lạc quan.

Còn khá sớm để kết luận, nhưng chuyện từ những chiếc vé trên sân Thống Nhất nếu được CĐV trên cả nước nhân rộng, khi ấy các CLB sẽ bớt được phần nào âu lo về kinh phí, điều họ luôn đau đáu mỗi khi mùa giải bắt đầu.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Mua vé để ủng hộ đội nhà, một cách nghĩ thiết thực của người Sài Gòn
    X