Văn Việt trở lại sân Cẩm Phả: Ngày về của chiến binh

Khắc Sơn
  10:22 ngày 12-01-2017
Ngày 13/1, sân Cẩm Phả sẽ diễn ra trận đấu giữa Than Quảng Ninh và TP.HCM, đại gia V.League tiếp đón tân binh trên sân nhà. Nhưng, trận đấu còn một điểm nhấn khác, đó chính là ngày về của chiến binh một thời - cầu thủ chạy cánh Nguyễn Văn Việt.
Văn Việt trở lại sân Cẩm Phả: Ngày về của chiến binh
Văn Việt không phải là ngôi sao trứ danh ở đất Mỏ. Nhưng, cầu thủ này là một trong những công thần của đội bóng trong suốt 8 năm. Trưởng thành từ Hải Phòng, sau khi giành HCĐ V.League 2008, Văn Việt cùng rất nhiều cầu thủ Hải Phòng khác tìm đến Than Quảng Ninh như một địa chỉ an toàn cho sự nghiệp.

Thật bất ngờ, những cầu thủ không có đất dụng võ ở Hải Phòng như Văn Việt lại góp phần mang đến một Than Quảng Ninh cá tính và đáng gờm. Không phải là đại gia hạng Nhất nhưng đội bóng này thường xuyên ở Top đầu với lối chơi vô cùng khó chịu. Sự cá tính và chất quái trong lối chơi của các cầu thủ gốc Hải Phòng như Văn Việt đã trở thành bệ đỡ cho những cầu thủ gốc Quảng Ninh dần trưởng thành. Và nay, các cầu thủ gốc Quảng Ninh đã tự tin gánh vác sứ mệnh lịch sử.

Không còn chỗ ở một Than Quảng Ninh chật chội, dù có thể chơi tốt ở hai cánh hàng thủ nhưng Văn Việt khó có thể cạnh tranh được với một loạt cầu thủ trẻ mà đội bóng đang có. Có thể ở lại để làm quân bài dự bị chiến lược nhưng máu nghề và khát vọng thi đấu vẫn rực cháy, Văn Việt quyết định rời bỏ nơi mà anh gọi là “gia đình” để đến tìm cơ hội tại TP.HCM. Là một cầu thủ đã khẳng định được thương hiệu nhưng anh chấp nhận thử việc và cuối cùng, nhận được sự ghi nhận tại đội bóng mới.

Tuần này, trở lại Cẩm Phả cùng đội bóng mới của mình, những kỷ niệm trong suốt 8 năm khoác áo đội bóng đất Mỏ ùa về dù bản thân cầu thủ này một mực khẳng định “em có là gì đâu”. Không là gì, nhưng lại có quá nhiều những kỉ niệm gắn bó với nơi mà anh đã cống hiến suốt hơn 8 năm ròng.

Có lần, Văn Việt tâm sự rằng “ra đi để được trở lại”. Cầu thủ này hứa rằng anh sẽ chiến đấu hết mình với những đồng đội cũ nay trở thành đối thủ để chứng tỏ tinh thần của “chiến binh đất Mỏ” ngày nào.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Văn Việt trở lại sân Cẩm Phả: Ngày về của chiến binh
    X