Tọa đàm Vai trò của Thông tin - Truyền thông trong hoạt động thể dục thể thao

Trí Công
  16:17 ngày 02-08-2018

Sáng 2/8, tại Tổng cục Thể dục Thể thao, chương trình toạ đàm “Vai trò của Thông tin - Truyền thông trong hoạt động thể dục thể thao” với sự tổ chức của Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam đã diễn ra nhằm nâng cao kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và đổi mới tư duy trong cách làm truyền thông.

Tọa đàm Vai trò của Thông tin - Truyền thông trong hoạt động thể dục thể thao
Chủ trì chương trình toạ đàm có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Tham dự toạ đàm có lãnh đạo các hội thể thao quốc gia, đại diện các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT, các đồng chí là Phó Chủ tịch, Tổng thư ký, Phó Tổng thư ký, Chánh văn phòng, cán bộ làm công tác truyền thông của các hội thể thao quốc gia, các cán bộ phụ trách môn thể thao, các phóng viên, biên tập viên của Tổng cục TDTT. 

Phát biểu khai mạc tọa đàm, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đánh giá khái quát công tác truyền thông của ngành trong thời gian qua và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông trong sự thúc đẩy sự phát triển của thể thao nước nhà trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. 

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chủ trì chương trình tọa đàm - Ảnh: Quý Lượng 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Lê Hải Bình - Nguyên phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Theo ông Lê Hải Bình, cần phát huy sự tự tin, chủ động và hợp tác trong quan hệ truyền thông báo chí; nắm rõ và hiểu Luật báo chí; cách thức trả lời phỏng vấn báo chí ngắn gọn, mang tính thông điệp của Liên đoàn, của hội, mang tính xuyên suốt; phát ngôn, phát biểu trong họp báo…

Cũng nhân dịp này, đại diện lãnh đạo một số liên đoàn thể thao quốc gia đã trình bày tham luận xoay quanh kinh nghiệm làm công tác truyền thông như: Vai trò của truyền thông trong thể thao; Cơ hội và thách thức đối với công tác truyền thông trong giai đoạn mới; Kinh nghiệm lan toả ngành thể thao trong cộng đồng thông qua hoạt động truyền thông; Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, tăng sự tin cậy với đối tác và khách hàng hay xây dựng hình ảnh của các Liên đoàn thể thao thông qua hoạt động truyền thông.

Ông Lê Hải Bình chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí - Ảnh: Quý Lượng

Lắng nghe những chia sẻ từ phía lãnh đạo các hội thể thao quốc gia, đại diện nhà báo, phóng viên cũng đã đưa ra thêm đóng góp mang tính chất xây dựng xoay quanh thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả truyền thông cho các liên đoàn, hiệp hội thể thao. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Bilbao1-0Eibar
Alaves0-0Celta Vigo
Sevilla2-3Barcelona
| Serie A Ý
Frosinone2-2AS Roma
| Ligue 1 Pháp
Guingamp0-0Angers
Amiens1-0Nice
PSG3-0Nimes
| Bundesliga Đức
Dusseldorf2-1Nurnberg
Mainz3-0Schalke 04
M'Gladbach0-3Wolfsburg
Bayern Munich1-0Hertha Berlin
Freiburg5-1Augsburg
| Ngoại hạng Anh Premier League
Leicester City1-3Crystal Palace
Newcastle2-0Huddersfield
Bournemouth1-1Wolves
X
Tọa đàm Vai trò của Thông tin - Truyền thông trong hoạt động thể dục thể thao
    X