Tổng thống Trump giơ thẻ đỏ với truyền thông ở cuộc gặp chủ tịch FIFA

Đỗ Trung
  13:46 ngày 29-08-2018

Tổng thống My Donald Trump đã vui đùa giơ tấm thẻ đỏ trước giới truyền thông ở cuộc gặp với chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump giơ thẻ đỏ với truyền thông ở cuộc gặp chủ tịch FIFA
Infantino là vị khách đặc biệt ở Washington. Tại đây, người đứng đầu cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới và Trump đã gặp mặt để bàn bạc về kế hoạch chuẩn bị cho World Cup 2026, nơi Mỹ là nước chủ nhà cùng 2 quốc gia làng giếng Canada và Mexico.

Ở cuộc gặp gỡ thân tình này, Infantino đã tặng cho tổng thống Mỹ một số món quà lưu niệm gồm chiếc áo đấu có in tên Trump phía sau lưng, thẻ vàng, thẻ đỏ và vài món đồ khác. 

Infantino bông đùa rằng Trump có thể sử dụng những chiếc thẻ ở các cuộc gặp trong tương lai với cánh báo chí. Ông nói: "Các bạn biết đấy, trong bóng đá có trọng tài đùng không nào? Và họ có những tấm thẻ. Đó là thẻ vàng và thẻ đỏ. Thẻ vàng là một hình thức cảnh cáo, còn khi muốn mời ai đó rời cuộc chơi, thẻ đỏ sẽ được sử dụng. Vì thế, những chiếc thẻ này có thể hữu dụng (với Trump), tôi không biết nữa".

Đáp lại, Trump tươi cười nói: "Ô quá tốt. Tôi thích điều đó". Nói xong, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ giơ đùa tấm thẻ đỏ về phía nhóm phóng viên trước mặt.


World Cup sẽ trở lại với nước Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 1994 và Trump cho biết: "Bóng đá (Soccer) đã đi một chặng đường dài. Tôi đoán các bạn gọi nó là football (Ở Mỹ từ Football gọi là bóng bầu dục), nhưng ở đây chúng tôi gọi đó là soccer. Có thể một ngày nào đó, họ sẽ đổi tên gọi. Tôi cũng không chắc nữa. Chúng ta hãy chờ xem.

Tôi muốn cảm ơn ông Gianni Infantino vì đã có mặt ở đây. Ông ấy là chủ tịch FIFA và là một người đàn ông đáng tôn trọng. Bóng đá là một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất thế giới và công việc ông đã làm thực sự tuyệt vời, Gianni. 

Tôi cũng cần cảm ơn Bob Kraft (tỷ phú ngành thể thao, giải trí và bất động sản Mỹ). Ban đầu ông ấy gọi cho tôi và nói: 'Ông nghĩ thế nào về việc đưa World Cup đến Mỹ'. Tôi thực sự thích điều đó. Chúng tôi sẽ tổ chức cùng Canada và Mexico. Chúng tôi có mối quan hệ đối tác tuyệt vời. World Cup 2026 sẽ rất đặc biệt''.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League A
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
Hà Lan2-0Pháp
Croatia3-2Tây Ban Nha
Bỉ2-0Iceland
| UEFA Nations League B
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
X
Tổng thống Trump giơ thẻ đỏ với truyền thông ở cuộc gặp chủ tịch FIFA
    X