Trận bán kết lượt về cúp QG giữa B.BD và Hà Nội ấn định vào ngày 3/10

Duy Thường
  14:10 ngày 09-09-2018

Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia Trần Anh Tú đã ký văn bản quyết định, trận bán kết lượt về giữa B.BD và Hà Nội ở cúp Quốc gia 2018 sẽ diễn ra vào ngày 3/10.

Trận bán kết lượt về cúp QG giữa B.BD và Hà Nội ấn định vào ngày 3/10
Theo kế hoạch, trận bán kết lượt về giữa B.BD và Hà Nội tại sân Bình Dương sẽ diễn ra vào ngày 5/9. Tuy nhiên, do liên quan đến Olympic Việt Nam nên BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp phải lùi lại trận đấu này. Theo phương án dự tính, BTC đưa ra 3 phương án để B.BD lựa chọn, đó là các ngày 23/9, 27/9 và 3/10. Song sau khi cân nhắc, VPF đã có công văn phúc đáp B.BD và quyết định chọn ngày 3/10.

Lý do là nếu chọn ngày 23/9 thì lịch thi đấu ở V.League 2018 phải điều chỉnh, bởi đó là ngày diễn ra vòng 24. Nếu trận bán kết lượt về diễn ra vào ngày trên, thì chắc chắn trận đấu giữa Hà Nội và B.BD ở vòng 24 V.League 2018 phải lùi lại vào một thời gian khác. Khi mùa giải chỉ còn vài vòng đấu nữa là kết thúc thì việc lùi lại trận đấu trên sẽ khó đảm bảo được tính khách quan, bởi có thể gặp sự phản ứng trong bối cảnh B.BD đang tranh chấp thứ hạng với các CLB khác.

Nếu chọn ngày 27/9 thì sẽ ảnh hưởng đáng kể đến công tác di chuyển của cả B.BD. Theo đó, B.BD sẽ có 2 trận làm khách liên tiếp trước Hà Nội vào ngày 23/9 (vòng 24) và trước Nam Định vào ngày 30/9 (vòng 25). Cả hai cùng một chiều di chuyển và khá gần nhau. Nếu B.BD phải đá bán kết cúp Quốc gia vào ngày 27/9 thì đồng nghĩa, B.BD sẽ phải đáp máy bay trở về sân nhà để đá với Hà Nội sau khi gặp chính đội bóng này ở vòng 24 V.League 2018 ở Thủ đô. 

Sau đó, thầy trò ông  Trần Minh Chiến sẽ phải quay ngược trở lại để gặp Nam Định trên sân Thiên Trường vào ngày 30/9. Không chỉ ảnh hưởng đến thể lực, việc phải di chuyển 2 lượt khứ hồi bằng máy bay sẽ tiêu tốn của B.BD một khoản tiền nhất định thay vì một lượt khứ hồi. Bởi nếu không đá cúp Quốc gia vào ngày 27/9, B.BD di chuyển ra Hà Nội gặp Hà Nội vào ngày 23/9 và sau đó, di chuyển bằng ô tô xuống Nam Định.

Việc chọn ngày 3/10 được coi là tối ưu khi giúp cho B.BD thuận lợi trong di chuyển. Bởi sau 2 trận liên tiếp làm khách ở phía Bắc, đội bóng miền Đông Nam Bộ sẽ trở về sân nhà để gặp Hà Nội ở bán kết cúp QG (3/10) và tiếp sau đó là cuộc tiếp đón XSKT.CT trên sân nhà ở vòng cuối V.League 2018 vào ngày 6/10.

Phát biểu về quyết định cuối cùng của Ban điều hành giải, ông Nguyễn Quốc Hội - chủ tịch Hà Nội FC cho biết: “Chúng tôi tôn trọng quyết định của Ban điều hành giải. Bởi, nói cho cùng, việc quyết định đá thời điểm nào không phải là chuyện của Hà Nội FC hay B.BD. Họ có quyền đưa ra phương án cuối cùng dự trên quy định của điều lệ giải trong đó có tham khảo ý kiến của chúng tôi. Ban điều hành phải cân nhắc trên nhiều yếu tố, đảm bảo quyền lợi các đội bóng và sự vận hành của cả hệ thống giải. Mỗi đội bóng cần phải tuân thủ luật chơi và tôi không muốn có sự ồn ào không cần thiết, bởi việc hoãn trận đấu chung quy cũng vì thành công chung của đội tuyển”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
Trận bán kết lượt về cúp QG giữa B.BD và Hà Nội ấn định vào ngày 3/10
    X