Tranh hạng ba futsal AFC: Nữ Việt Nam thua tiếc nuối trên chấm phạt đền

Hồng Quảng
  17:05 ngày 12-05-2018

Chơi rất tốt trước ĐT futsal nữ Thái Lan nhưng ĐT futsal nữ Việt Nam đã không gặp may trên chấm 11m để rồi thua chung cuộc 2-3 sau khi hòa 0-0 trong hiệp chính ở trận tranh hạng ba giải futsal nữ châu Á 2018.

Tranh hạng ba futsal AFC: Nữ Việt Nam thua tiếc nuối trên chấm phạt đền
Ngay trước thềm giải vô địch futsal nữ châu Á 2018, ĐT futsal nữ Việt Nam đã thua đậm ĐT futsal nữ Thái Lan trong trận giao hữu trên đất Thái. Nhưng thất bại ấy không làm nhụt ý chí của các học trò ông Trương Quốc Tuấn. Trái lại, nó như một bài học kinh nghiệm bổ ích cho ĐT futsal nữ Việt Nam khi tái ngộ ĐT futsal nữ Thái Lan trong trận tranh hạng ba. Nói về thất bại ấy, HLV Trương  Quốc Tuấn từng chia sẻ, ông muốn giấu bài khi không bung ra lực lượng mạnh nhất cũng như chiến thuật “tủ” để phòng lộ bài khi vào cuộc.

Và dường như, chiến thắng ấy cùng với lịch sử đối đầu ở thế thượng phong trước đó đã mang đến cho ĐT futsal nữ Thái Lan một chút chủ quan. Quan trọng hơn, ĐT futsal nữ Việt Nam đã nhập cuộc với một tâm thế khác hẳn, khiến cho đội chủ nhà phải bất ngờ. Bị đánh giá thấp hơn nên HLV Trương Quốc Tuấn đã chọn lối chơi phòng ngự phản công để làm phương án nhằm hóa giải đối phương. Và các học trò của ông đã tuân thủ đấu pháp rất tốt, hiệu quả nhất là ở khâu phòng ngự.


Để cho đối thủ lấn sân nhưng ĐT futsal nữ Việt Nam đã phòng ngự rất chủ động. Các học trò của ông Trương Quốc Tuấn đã giữ bóng, chuyền bóng cho nhau rất kết dính. Khi mất bóng, đồng đội lại lập tức có mặt để bọc lót và hóa giải thành công. Đó là lý do mà những cơ hội ăn bàn rõ ràng của ĐT futsal nữ Thái Lan trong suốt 40 phút trên sân là không nhiều. Ngược lại, ĐT futsal nữ Việt Nam chơi phản công khá sắc sảo. Dù vậy, các pha dứt điểm lại thiếu tinh tế nên không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Như ở hiệp 1, Nguyễn Thị Thành có 2 pha kết thúc nhưng hoặc không thắng được thủ môn đội chủ nhà hoặc đi chệch khung thành trong gang tấc. Cơ hội đáng tiếc nhất của ĐT futsal nữ Việt Nam là ở phút 38 khi Đỗ Thị Nguyên thọc khe rất tinh tế nhưng rất tiếc là trong pha thoát xuống rất trống trải để đối diện với thủ thành của ĐT futsal nữ Thái Lan, Thanh Hằng lại chạm bóng quá mạnh để bóng bật khỏi châm đi chệch khung thành.

Hòa 0-0 trong 2 hiệp đấu chính thức, 2 đội phải bước vào loạt luân lưu để phân định thắng bại. ĐT futsal nữ Việt Nam đá hỏng 1 quả trong khi chủ nhà thực hiện thành công cả 3 quả nên đã giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Thua trận, những giọt nước mắt tiếc nuôi đã lăn dài trên má các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam. Tuy nhiên, thành tích thứ tư chung cuộc cùng với trận đấu đầy quả cảm trước ĐT futsal nữ Thái Lan cũng là điều đáng khen và đáng tự hào đối với thầy trò ông Trương Quốc Tuấn.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Tranh hạng ba futsal AFC: Nữ Việt Nam thua tiếc nuối trên chấm phạt đền
    X