ĐT VIỆT NAM CHUẨN BỊ CHO VÒNG LOẠI ASIAN CUP 2019

Trẻ hóa lực lượng, HLV Hữu Thắng tính bài toán đường dài cho ĐT Việt Nam

NGỌC ANH
  06:53 ngày 12-03-2017
HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa công bố danh sách 23 cầu thủ lên tập trung ĐT Việt Nam vào ngày 20/3 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019. Điều khá thú vị là nhà cầm quân này đã quyết định triệu tập đến 10 cầu thủ mới 21-22 tuổi.
Trẻ hóa lực lượng, HLV Hữu Thắng tính bài toán đường dài cho ĐT Việt Nam
Ngay sau ĐT Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Suzuki Cup 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bàn thảo với VFF về việc sẽ trẻ hóa mạnh mẽ đội ở các đợt tập trung trong năm 2017. Nhà cầm quân 46 tuổi này xác định cần trao cơ hội cọ xát để nâng cao chuyên môn và bản lĩnh  cho nhiều gương mặt trẻ, nhằm phục vụ cho SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới đây tại Malaysia cũng như vòng loại U23 châu Á 2018.

Có một điều khá thú vị trước khi HLV Hữu Thắng lên danh sách hội quân sắp tới là nếu như U20 Việt Nam không bận chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2017 thì gần như chắc chắn những các thủ trẻ, hạt nhân của U20 Việt Nam như Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Dụng… sẽ được gọi lên ĐTQG.

Dù vậy, nhìn vào danh sách 23 cầu thủ được triệu tập lần này, NHM có quyền đặt niềm tin vào rất nhiều gương mặt trẻ khác như Minh Long, Tiến Dũng, Văn Khánh, Văn Thanh, A Hoàng, Duy Mạnh, Xuân Trường, Hồng Duy, Công Phượng, Văn Toàn và Tuấn Tài.

Số cầu thủ này đều mới 21-22 tuổi và họ hoàn toàn đủ điều kiện dự SEA Games 29 cũng như vòng loại U23 châu Á 2018. “Chúng tôi muốn tận dụng cơ hội để các cầu thủ trẻ được ra sân thi đấu nhiều hơn, thực sự trưởng thành khi tranh tài ở các giải trẻ sắp tới”, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.


Có thể thấy, việc BHL gọi đến 10 cầu thủ trẻ là có chủ đích và họ hoàn toàn có thể chiếm được suất đá chính ở ĐT Việt Nam trong các trận đấu vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019. Chẳng hạn như ở hàng thủ, các hậu vệ Tiến Dũng, Văn Thanh hay Văn Khánh có thể chiếm 3/4 suất đá chính. Hay ở phía trên, Duy Mạnh sẽ là sự thay thế tốt cho đàn anh Hoàng Thịnh, rồi Hồng Duy sẵn sàng chơi thay vị trí tiền vệ trái do Thành Lương để lại. 

Đặc biệt, Xuân Trường, Văn Toàn hay Công Phượng gần như chắc 3 suất đá chính ở ĐT Việt Nam. Trên thực t