Trước trận Bilbao gặp Barca: Ngày về đầy cảm xúc của Valverde

Hồ Đắc
  14:30 ngày 27-10-2017

HLV Ernesto Valverde sẽ trở lại San Mames sau hơn 100 ngày xa cách kể từ khi chuyển sang Barca. Việc ngồi trên băng ghế chỉ đạo của đội bóng xứ Catalunya để chống lại Bilbao chắc chắn sẽ mang lại những cảm xúc đặc biệt cho nhà cầm quân 53 tuổi này.

Trước trận Bilbao gặp Barca: Ngày về đầy cảm xúc của Valverde
Trận đấu với chủ nhà Bilbao vào đêm mai là chuyến đi đầy cảm xúc đối với HLV Ernesto Valverde của Barca. Đó là lần đầu tiên nhà cầm quân 53 tuổi này trở lại mái nhà xưa San Mames. Mới hơn 100 ngày xa rời Bilbao, nên mọi thứ ở San Mames chắc chắn vẫn sẽ tạo cho Valverde cảm giác thân thuộc. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên ESPN vào hôm qua, HLV trưởng của Barca chia sẻ: “Đó sẽ là một trận đấu vô cùng đặc biệt với tôi. Tôi sẽ trở lại nơi mà mình vẫn luôn coi là nhà để đối đầu với đội bóng từng có nhiều kỷ niệm gắn bó máu thịt. Tôi không muốn đề cập nhiều đến những vấn đề chuyên môn của trận đấu ở San Mames. Tôi chỉ có thể nói rằng, Bilbao luôn rất mạnh khi được đá trên sân nhà”.

HLV Valverde đã gắn bó phần lớn thời gian của sự nghiệp cầu thủ cũng như HLV ở San Mames. Khi còn thi đấu, ông từng có 6 năm khoác áo của Bilbao và là chân sút khét tiếng của đội bóng xứ Basque. 

Sau khi giải nghệ, Valverde tập tễnh bước vào nghiệp cầm quân với cương vị HLV đội trẻ của Bilbao và sau đó trải qua 2 giai đoạn dẫn dắt đội 1. Đặc biệt trong 4 năm ở giai đoạn 2 trước khi chuyển sang cầm quân ở Nou Camp, Valverde đã có công rất lớn trong việc tạo ra bản sắc riêng cho Bilbao.


Valverde luôn rất được lòng CĐV của đội bóng xứ Basque. Không chỉ bởi những thành công mà ông tạo ra cho Bilbao, trong đó có danh hiệu Siêu Cúp Tây Ban Nha năm 2015, mà còn bởi chiến lược gia 53 tuổi này luôn có ý thức giữ gìn bản sắc của người xứ Basque cho Bilbao và có công phát hiện được nhiều cầu thủ tài năng cho đội bóng, gần đây nhất là Ander Herrera (hiện đã chuyển sang M.U), Iker Muniain...

Có thể khẳng định, chính quãng thời gian cầm quân ở Bilbao đã góp phần rất lớn tạo nên thương hiệu cho ông Valverde trên cương vị HLV. Nhờ đó, ông mới được Barca lựa chọn vào chiếc ghế HLV trưởng của đội bóng do Luis Enrique để lại. Hơn 100 ngày kể từ khi chia tay Bilbao, Valverde đang rất thành công trên cương vị HLV của Barca. 

Barca bất bại suốt từ đầu mùa giải và đang dẫn đầu La Liga một cách thuyết phục với 4 điểm hơn đội xếp thứ 2 là Valencia. Trận đấu vào đêm mai chắc chắn sẽ tạo cho Valverde một cảm giác không thể diễn tả. Ông chắc chắn sẽ không vui nếu Barca bị chặn đứng mạch bất bại. Ông có lẽ cũng chẳng muốn ăn mừng, trong trường hợp đội bóng xứ Catalunya đánh bại Bilbao ở San Mames.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
Trước trận Bilbao gặp Barca: Ngày về đầy cảm xúc của Valverde
    X