Tin tiện ích

Từ Hiểu Đông đánh 'chột mắt' gã thợ hàn: Võ Trung Quốc lại bị 'sỉ nhục'

từ 14:39 ngày 17-01-2019

Trận đấu giữa Từ Hiểu Đông gặp cao thủ võ thuật Sơn Đông vào ngày 12/1 tại Trung Quốc vừa qua là lần đầu tiên võ sỹ 39 tuổi bước lên sàn đấu. Trước đó tay đấm MMA này đã đấu với một vài vị cao thủ võ truyền thống khác, nhưng là các trận đấu tự phát.

Màn thư hùng được các nhà tổ chức truyền thông rầm rộ tại Hà Bắc, họ nói rằng đây là "màn đấu võ thế kỷ", "cuộc thư hùng của hai mãnh hổ"...nhưng tất cả những gì diễn ra chỉ là trò lố bịch không hơn không kém. Từ Hiểu Đông kém đối thủ tới hơn chục tuổi, lại có thể hình tốt hơn hẳn nên thắng lợi cũng là điều bình thường.

Sau trận đấu tay đấm 39 tuổi tiết lộ được Tian Ye (Điền Dã) "lót tay" 5 triệu nhân dân tệ nếu để ông ấy thắng nhưng anh đã không "bán mình cho quỷ". Nhưng đây không phải là điều kinh khủng nhất, trận đấu trên thực chất chỉ là màn thổi phồng rẻ tiền của những nhà tổ chức.


Theo bài viết "Trận đấu của Từ Hiểu Đông là một trò hề, cuộc chiến vô nghĩa" trên trang Sina (Trung Quốc) cho biết, Điền Dã người đàn ông 53 tuổi thực chất chỉ là một công nhân hàn xì, ông chưa từng được đào tạo võ thuật bài bản nên chẳng có lý do gì mà người ta gọi ông là cao thủ Sơn Đông. Điền Dã không thể là người đại diện cho võ truyền thống nước này, nên cuộc đấu đã qua chỉ là vô nghĩa.

Trận thắng của Từ Hiểu Đông thêm một lần nữa không có giá trị, nó tương tự như khi tay đấm 39 tuổi hạ cao thủ Thái Cực - Ngụy Lôi vào năm 2017, thực chất anh này chỉ là nhân viên massage.

Có thể những võ sư hay các tay đấm muốn giao lưu, trao đổi võ học để cùng tiết bộ nhưng các nhà tổ chức vì lợi nhuận lại muốn thổi phồng sự thật để trục lợi. Chính những trận đấu tai tiếng như trên đã khiến võ Trung Quốc ngày càng mất uy danh vốn có.

Tổng hợp

Xem thêm »
| Ligue 1 Pháp
PSG0-0Toulouse
AS Monaco2-2Nimes
Dijon0-2Bordeaux
Amiens1-2Nantes
Stade Brestois1-0Reims
Angers3-0Metz
| La Liga Tây Ban Nha
Barcelona5-2Real Betis
Leganes0-1Atletico Madrid
RCD Mallorca0-1Real Sociedad
Alaves0-0Espanyol
Real Madrid 1-0Valladolid
| Serie A Ý
Spal0-0Atalanta
AS Roma0-0Genoa
Udinese1-0AC Milan
Cagliari0-0Brescia
X