Từ Sir Alex đến thầy Park: Đẳng cấp là một hành trình dài

Khắc Sơn
  10:51 ngày 31-08-2018

Ngày 19/5/2013, HLV Alex Ferguson nghỉ hưu sau khi cùng M.U đăng quang tại Premier League...

Từ Sir Alex đến thầy Park: Đẳng cấp là một hành trình dài
Quyết định thoái vị của Sir Alex đã gây sốc dù ai cũng biết tượng đài sống này không thể chống lại quy luật của thời gian. Ferguson để lại một di sản vĩ đại cho M.U. Nhờ nó mà ông trở thành huyền thoại, là khuôn vàng thước ngọc và nỗi ám ảnh, thách thức với những người tiếp nối. Thế nhưng, khi ở đỉnh cao, Ferguson đã phải nghĩ đến một ngày thoái vị. Ông quyết định rời bỏ chiếc ghế quyền lực trong đỉnh cao sự nghiệp để giữ mãi sự lung linh về một thương hiệu không thể bị tổn thương.

Với Ferguson, phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi. Vì ý thức được điều này mà ông luôn suy nghĩ nghiêm túc về chuyện đi hay ở dù đã đạt đến đẳng cấp của một vị vua trong những vị vua. Khi nhận thấy quy luật thời gian đang gõ cửa, ông chấp nhận từ bỏ hào quang mê hoặc của danh vọng để giữ cho mình những chân giá trị bất khả xâm phạm.

Bóng đá cần đẳng cấp. Đẳng cấp là đích đến, là sự khác biệt lớn nhất giữa các đội bóng. Và để có được đẳng cấp, bất cứ cá nhân hay tập thể nào cũng cần có thời gian. Và đáng nói hơn, đẳng cấp không phải là thứ bất biến. Muốn giữ nó bên cạnh, bạn phải chiến đấu không ngừng và luôn có ý thức làm mới cũng như hoàn thiện mình.

Trở lại với HLV Park Hang Seo và Olympic Việt Nam. Hành trình vừa qua cho chúng ta những mở mang về nhận thức là bóng đá Việt Nam có khả năng tiến đến một đẳng cấp khác. Và thực sự là chúng ta đã vượt lên chính mình ở một khoảng cách rất xa.


Trong sự hưng phấn của lịch sử, đâu đó trong số chúng ta lãng mạn đến mức tin rằng bóng đá Việt Nam đã ở đỉnh cao của châu lục. Thế nhưng, cơn say đó cần sớm chấm dứt bởi phải thẳng thắn mà thừa nhận, chúng ta vẫn chưa cùng đẳng cấp với Hàn Quốc, Nhật Bản, thậm chí cả Uzbekistan.

Những chiến thắng đơn lẻ chưa phản ánh sức mạnh thực sự của một nền bóng đá. Có chăng, hãy coi nó là bước đà để bóng đá Việt Nam cất cánh.

Từ thần tượng Alex Ferguson đến biểu tượng của thay đổi Park Hang Seo, chúng ta đều thấy giá trị của đẳng cấp. Nhưng hãy nhớ, đẳng cấp được xây dựng bằng một hành trình dài chứ không phải món đồ trong túi muốn là lấy được.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
Napoli0-1Arsenal
| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
X
Từ Sir Alex đến thầy Park: Đẳng cấp là một hành trình dài
    X