U19 Việt Nam: Chiến thuật nào trước U19 Nhật Bản?

Đam San
  14:44 ngày 08-01-2014

U19 Nhật Bản là một đội bóng chơi có kỷ luật và chiến thuật, thế nên chiều nay, U19 Việt Nam sẽ có một trận đấu khó khăn. Nhưng chẳng phải là chúng ta không thể hạ những chàng Sumurai trẻ đến từ xứ Phù tang.

U19 Việt Nam: Chiến thuật nào trước U19 Nhật Bản?
Sức mạnh của U19 Nhật Bản nằm ở “trục xương sống”, với sự có mặt của trung vệ Miura Genta, tiền vệ tấn công Matsumoto Masaya và tiền đạo Minamino Takumi. Có thể nhận thấy, U19 Nhật Bản rất mạnh trong những pha lên bóng ở biên. Bóng thường phát triển ở khu vực trung tâm, rồi đưa xuống nách cho các cầu thủ chạy cánh băng lên thực hiện những cụ tạt tầm thấp, hoặc trả ngược để tuyến hai băng lên dứt điểm. Điều đáng sợ là các tiền vệ của U19 Nhật Bản di chuyển rất linh hoạt, hoán đổi vị trí khiến đối phương khó lường.

Cũng không ngoại trừ trong trận đấu này, HLV Masakazu sẽ cho các học trò của thực hiện những quả “rót dầu” bởi hàng phòng ngự Việt Nam có chiều cao hạn chế và cũng chẳng giỏi không chiến.

U19 Việt Nam sẽ giành quyền kiểm soát bóng nhưng bài học trong trận đấu với U19 AS Roma hẳn vẫn còn nóng hổi với thầy trò Guillaume. Vì vậy, U19 Việt Nam phải lên phương án chống bóng bổng và chống phản công bằng cách luôn có đủ số lượng người ở khu vực trung tâm và có thể chơi áp sát, không để khoảng trống để đối phương chuyền bóng.

Kế đến là phải “bịt” được 2 biên, đây là một điều rất khó khi mà Lê Văn Sơn (phải) và Hồng Duy (trái) là những cầu thủ có vị trí quan trọng trong cách chơi tấn công của U19 Việt Nam. Một câu hỏi đặt ra cần được ông Guillaume giải quyết là Sơn và Duy có tập trung phòng ngự, hay lại tiếp tục leo biên và mạo hiểm ở 2 mạng sườn?

Như đã nói, U19 Việt Nam sẽ giành quyền kiểm soát bóng nhưng đối phương hẳn đã hiểu và tìm cách để hạn chế lối đá nhỏ của các học trò Guillaume. Tuy nhiên, hàng phòng ngự Nhật Bản không phải là những người xuất sắc trong tình huống 1 đấu 1. Do đó, khu vực 16m50 sẽ là mảnh đất màu mỡ để những cầu thủ có kỹ thuật, tốc độ và lối chơi lắt léo như Công Phượng, Văn Toàn, Thanh Tùng, Đức Huy… phát huy khả năng.

Nếu tiếp tục thể hiện được những pha phối hợp gắn bó như trong trận đấu với AS Roma, rất có thể U19 Việt Nam sẽ lại kiếm được phạt đền. Có lẽ đây chính là “chìa khóa” để hạ những Sumurai trẻ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
U19 Việt Nam: Chiến thuật nào trước U19 Nhật Bản?
    X