U19 Việt Nam có tài, nhưng vẫn chỉ là tiềm năng

Minh Hải
  15:12 ngày 29-10-2016

Ngay sau khi kết thúc VCK U19 châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn không có ngày nghỉ mà bắt tay vào viết báo cáo, gửi lên VFF. Cụ thể, nhà cầm quân họ Hoàng sẽ báo cáo chi tiết về từng cầu thủ ở những tiêu chí quan trọng, đặc biệt hướng phát triển tài năng sau này.

U19 Việt Nam có tài, nhưng vẫn chỉ là tiềm năng
“Các cầu thủ U19 Việt Nam đều có tài năng và tiềm năng để phát triển. Tôi đã làm xong bản báo cáo chi tiết về tất cả các cầu thủ. Rất nhiều tiêu chí được đưa ra, từ kỹ thuật, tư duy chiến thuật, tính đột biến đến những nhược điểm cần phải cải thiện. Tôi cũng sẽ đề xuất với CLB chủ quản của họ và cả VFF giải pháp để nâng tầm một cách toàn diện cho từng cầu thủ một”, HLV Hoàng Anh Tuấn bật mí với báo Bóng đá như vậy. 

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá về tất cả các cầu thủ nhưng sẽ có những hạt giống đỏ được nhà cầm quân có bằng Pro này liệt kê vào danh sách chăm sóc đặc biệt. Theo tìm hiểu của báo Bóng đá, những người có trong danh sách gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, các hậu vệ Trọng Đại, Văn Hậu, Tấn Tài, Tiến Dụng, các tiền vệ Quang Hải, Minh Dĩ, tiền đạo Đức Chinh, Trần Thành… 


HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Các cầu thủ của chúng ta có tài năng nhưng vẫn chỉ dừng lại ở tiềm năng thôi. Để biến họ trở thành một ngôi sao, trụ cột của đội bóng và đội tuyển, chúng ta cần thời gian và sự chăm sóc. Mỗi cầu thủ có ưu điểm và nhược điểm không giống nhau nên mỗi người cần một kế hoạch khác nhau. Có người mạnh về thể lực, đẹp về thể hình, kỹ thuật tốt nhưng tâm lý lại là vấn đề mà yếu tố này rất khó sửa và đòi hỏi sự kiên trì”.

Không chỉ có đánh giá toàn diện khả năng của các cầu thủ U19 gửi VFF để quy hoạch sự phát triển trong tương lai, HLV Hoàng Anh Tuấn còn tìm đến các đội bóng chủ quản để chia sẻ những suy nghĩ của mình đồng thời cùng bàn bạc phương thức để nâng tầm cho từng cầu thủ. Nhà cầm quân họ Hoàng có nhiều cách để truyền tải thông điệp, có thể qua điện thoại nhưng ông lựa chọn cách tới tận đội bóng, gặp quan chức và HLV để cùng chia sẻ, vì sự phát triển của từng cầu thủ, vì lợi ích của bóng đá Việt Nam. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Eibar3-0Espanyol
Barcelona3-1Leganes
Rayo Vallecano2-2Real Sociedad
Levante1-0Valladolid
| Serie A Ý
Juventus3-0Chievo
Genoa0-2AC Milan
Napoli2-1Lazio
Cagliari1-2Empoli
| Ligue 1 Pháp
St Etienne1-1Lyonnais
Bordeaux1-0Dijon
X
U19 Việt Nam có tài, nhưng vẫn chỉ là tiềm năng
    X