U22 Việt Nam: Thắng nhưng phải trọn vẹn

Khắc Sơn
  09:03 ngày 17-08-2017

Trong bóng đá, chiến thắng là mục tiêu mà các đội bóng phải hướng đến. Nhưng trong những bối cảnh cụ thể, nhất là phải trải qua một hành trình dài thì mỗi đội bóng phải cần có chiến lược, chiến thuật cụ thể. Với U22 Việt Nam, một chiến thắng trọn vẹn từ tỷ số đến lực lượng và lối chơi trước U22 Campuchia đang là mục tiêu cần phải hoàn thành.

U22 Việt Nam: Thắng nhưng phải trọn vẹn
U22 Campuchia không phải là đội bóng xa lạ với U22 Việt Nam. Với riêng họ, U22 Việt Nam thậm chí còn là cái tên quá đỗi thân thuộc. Ban huấn luyện và các cầu thủ của đội bóng này luôn coi U22 Việt Nam là đối tượng cần phải quan tâm và muốn đánh bại. Thậm chí, họ còn thuộc tên từng cầu thủ, những điểm mạnh, điểm yếu của U22 Việt Nam.

Khi bạn mạnh, bạn sẽ bị chú ý, thậm chí là đặt trong sự giám sát với mục đích tối thượng là thay đổi trật tự và cuộc chơi. Bóng đá Campuchia đã làm tất cả những gì có thể nhằm bước ra ánh sáng danh vọng. Họ không muốn an phận nữa. Họ càng không muốn hạnh phúc với tên gọi “hiện tượng” của giải đấu. Bóng đá Campuchia phải có danh phận trên đấu trường khu vực và SEA Games lần này là dịp để họ hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Ai cũng có quyền mơ và chiến đấu với giấc mơ của mình. U22 Việt Nam phải chấp nhận thực tế đó và thể hiện đẳng cấp của mình trong một trận cầu được dự báo là không hề dễ dàng. Chúng ta có thể thắng, thậm chí là thắng đậm một U22 Campuchia đầy tham vọng. Nhưng, giới chuyên môn cho rằng, nếu đặt U22 Việt Nam trong một lộ trình dài đầy toan tính thì HLV Nguyễn Hữu Thắng cần phải có một chiến thắng vẹn toàn.

Vậy nên, trong cuộc đối đầu với U22 Campuchia hôm nay, mục tiêu mà HLV Hữu Thắng và các học trò cần phải hướng đến không chỉ là một trận cầu đẹp về mặt trình diễn, tỷ số mà còn là những toan tính về chuyên môn cho những trận đấu tới đây. Nên nhớ rằng, nhất cử, nhất động liên quan đến U22 Việt Nam đều đặt trong tầm quan sát và giải mã của các đối thủ hàng đầu. Vì thế, một chiến thắng nhưng vẫn giữ được sự kín đáo, thậm chí là bí hiểm sẽ có lợi cho đại cục của U22 Việt Nam.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
U22 Việt Nam: Thắng nhưng phải trọn vẹn
    X