U23 Việt Nam: Tiền đạo ảo & hơn thế nữa…

Đam San
  18:48 ngày 09-12-2017

Chiến thắng 4-0 trước U23 Myanmar có lẽ là một kết quả ít người nghĩ tới. Nhưng với những gì đã diễn ra trên sân về mặt chiến thuật, sự thay đổi con người hay các bàn thắng hẳn đã làm tất cả hài lòng.

U23 Việt Nam: Tiền đạo ảo & hơn thế nữa…
Lối chơi chủ đạo của U23 Việt Nam dưới triều đại HLV Park Hang-seo là sử dụng những đường ban bật ngắn, phối hợp nhóm, dựa trên nền tảng kỹ thuật của các cầu thủ để kiểm soát bóng rồi tổ chức tấn công. Thực ra, cách chơi này không mới bởi thời của cựu HLV Nguyễn Hữu Thắng, U23 Việt Nam cũng từng áp dụng. Tuy nhiên, dưới sa bàn ông Park đã có những sự thay đổi và điều đó đã cho thấy sự hiệu quả trong phòng ngự lẫn tấn công. 

Có thể nhận ra sự chủ động trong các pha phối hợp nhóm, các cầu thủ di chuyển không bóng và giữ được cự ly khá hợp lý. Việc sắp xếp các vị trí trên sân của ông Park thực sự đã tạo ra sự khác biệt. Khoảng 2/3 thời gian, U23 Việt Nam dường như đã chơi với “tiền đạo ảo” khi Công Phượng, Văn Toàn liên tục hoán đổi, xuất hiện trong vòng cấm hay dạt ra biên để nhận bóng và tổ chức tấn công. 

Công Phượng đã có một trận đấu rất hay khi anh được chơi tự do. Tuy nhiên, nếu phải chọn nhân vật của trận đấu thì đấy phải là Quang Hải. Tiền vệ của Hà Nội FC vốn thuận chân trái nhưng được bố trí đá cánh phải và nó đã tạo ra rất nhiều bất ngờ với những pha băng vào ở trung lộ. Hai bàn thắng của Quang Hải đều là những sản phẩm có sự sắp đặt và đó là dấu ấn rất lớn của HLV Park Hang-seo.

Gần 2/3 thời gian, U23 Việt Nam đã kiểm soát toàn bộ trận đấu nhờ khả năng điều phối tuyệt vời của các tiền vệ trung tâm. Cũng cần phải nhắc đến khả năng phối hợp, bọc lót của hàng phòng ngự mà hạt nhân trung tâm là Đỗ Duy Mạnh, với những tình huống can thiệp đúng lúc và đúng chỗ. Hơn 1/3 cuối trận, U23 Việt Nam đã đổi thay chiến thuật khi chuyển sang sơ đồ 3-4-3. Dù không tạo ra nhiều sự đột biến cũng như cơ hội ghi bàn nhưng vẫn thành công về mặt kiểm soát thế trận. 

Thẳng thắn mà nói, U23 Myanmar không còn là chính mình như những lần đụng độ trước đây. Dù vậy, cũng cần ngợi khen U23 Việt Nam vì họ đã chơi đúng như ý đồ chiến thuật được HLV Park Hang-seo đề ra. Còn quá sớm để nói đến thành công nhưng nếu nhìn từ trận đấu đầu tiên, có thể tin và hy vọng ông Park sẽ tiếp tục đổi thay để giúp U23 Việt Nam hoàn thiện hơn.

U23 Việt Nam 4-0 U23 Myanmar
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
U23 Việt Nam: Tiền đạo ảo & hơn thế nữa…
    X