UEFA cân nhắc thu phí "cò" cầu thủ

Quang Hoà
  15:10 ngày 24-01-2018
Trong cuộc họp mới đây, UEFA đã tiến hành thảo luận về khả năng thu phí đại diện cầu thủ, trong bối cảnh những tay "cò" càng ngày càng kiếm được bộn tiền từ các các thương vụ mua bán.
UEFA cân nhắc thu phí "cò" cầu thủ
Đề tài trên được đưa ra mổ xẻ không lâu sau khi tiền đạo Alexis Sanchez rời Arsenal để chuyển sang khoác áo M.U. Theo một số nguồn tin, để kích hoạt quả "bom tấn" mang tên Sanchez, M.U đã phải trả cho đại diện của ngôi sao tấn công người Chile là Fernando Felicevich khoản phí "lót tay" lên tới 15 triệu bảng.

Trước đó, cũng chính M.U phải tiêu tốn khoản tiền không nhỏ cho "siêu cò" Mino Raiola của tiền vệ Paul Pogba. Cụ thể, năm 2016 Raiola từng bỏ túi tới 24 triệu bảng nhờ đạo diễn thành công vụ Pogba chuyển từ Juve sang M.U với giá kỷ lục 89 triệu bảng..

Được biết, trong cuộc họp của UEFA tại Nyon (Thụy Sỹ) vào hôm qua, không chỉ bàn về khả năng tính phí môi giới cầu thủ, cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu còn thảo luận về một số chủ đề đáng chú ý khác. Có thể kể ra đây vài ví dụ tiêu biểu như cải cách luật công bằng tài chính, đánh thuế chuyển nhượng hay giới hạn số lượng cầu thủ được đăng ký ở từng CLB.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| UEFA Nations League A
Croatia0-0Tây Ban Nha
Bỉ0-0Iceland
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
Rayo Vallecano2-2Villarreal
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
Sassuolo1-1Lazio
Sassuolo0-0Lazio
X
UEFA cân nhắc thu phí "cò" cầu thủ
    X