V.League 2017: Không thể thỏa hiệp với bạo lực

Khắc Sơn
  08:53 ngày 28-06-2017

Án đã tuyên! Những sự cố vòng 14 đã được xử lý một cách quyết liệt dù chẳng ai vui khi một ngày có quá nhiều án phạt. Nhưng, để có được một giải đấu chuyên nghiệp, hấp dẫn thì kỷ cương cần được coi trọng.

V.League 2017: Không thể thỏa hiệp với bạo lực
V.League sẽ bớt đi âm thanh và sắc màu khi Hội CĐV Hải Phòng không được công khai đến sân khách cổ vũ trong thời gian còn lại của năm 2017. Đó là tổn thất bởi khán giả chính là một phần quan trọng làm nên thành công cho giải đấu. Nhưng, thiệt hại lớn nhất thuộc về Hải Phòng khi đội bóng này mất đi chỗ dựa về tinh thần. Nên nhớ rằng, các cầu thủ đất Cảng luôn thi đấu với 100% sức mạnh mỗi khi nhìn lên khán đài.

Không chỉ Hải Phòng, hai đội bóng Hà Nội FC và Long An cũng tổn thất nghiêm trọng về lực lượng khi có trụ cột nhận án phạt.

Với Hà Nội FC, đội bóng đặc biệt coi trọng về mặt hình ảnh khi cố gắng gây dựng một đội bóng hào hoa, lịch thiệp và chuẩn mực trong hành xử thì án phạt với Sầm Ngọc Đức mang đến tổn thất không hề nhỏ. Đặc biệt hơn, đội bóng Thủ đô có một nhà tài trợ lớn đến từ Thái Lan vốn rất chú ý đến việc giữ gìn thương hiệu.

Bây giờ, bóng đá không chỉ là cuộc chơi giữa các đội bóng. Sân chơi không chỉ là sự thắng thua, mà thương hiệu cần phải được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ, thương hiệu là tiền, là giá trị của một đội bóng. Khi mà các đội bóng không chỉ sống bằng nguồn tiền bao cấp từ doanh nghiệp, địa phương thì họ buộc phải nghĩ đến việc gây dựng hình ảnh. Bởi, không ai tài trợ cho một đội bóng xấu xí về hình ảnh. Và cả những người yêu bóng đá nữa, họ sẽ không đến sân để chứng kiến những màn trình diễn phi thể thao.

Có thể, án phạt từ VFF khiến người này, người khác không hài lòng nhưng để đảm bảo trật tự cho sân chơi, chúng ta phải có hành động mạnh mẽ. Bởi, nếu thỏa hiệp với bạo lực sân cỏ, sự thiếu chuyên nghiệp trong hành xử thì giải đấu nói riêng và nền bóng đá nói chung sẽ đối diện với nguy cơ tụt lùi và khi ấy, tổn thất là không thể đong đếm.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
| UEFA Nations League A
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
V.League 2017: Không thể thỏa hiệp với bạo lực
    X