V.League & cảm hứng mang tên U23 Việt Nam

Khắc Sơn
  09:28 ngày 01-02-2018

VPF vừa đưa ra đề xuất là ở mùa giải 2018, mỗi đội bóng phải ra sân với một cầu thủ trong độ tuổi U23. Đề xuất này lấy cảm hứng từ thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á vừa qua. Theo đó, sân chơi V.League vốn rất khắc nghiệt, nhưng vẫn phải có đất để cho các cầu thủ trẻ phát triển.

V.League & cảm hứng mang tên U23 Việt Nam
Thực ra, đề xuất dành chỗ cho các cầu thủ trẻ trong đội hình ra sân ở mỗi đội bóng đã nhiều lần được nâng lên đặt xuống. Có giai đoạn, trước cuộc khủng hoảng về nhân sự của các đội tuyển trẻ, các nhà quản lý bóng đá đã đưa ra đề xuất giới hạn cầu thủ ngoại và gốc ngoại. 

Tuy nhiên, đề xuất này không được thông qua vì có nguy cơ ảnh hưởng đến quyền công dân của những cầu thủ nhập tịch. Rồi, cũng có giai đoạn người ta cân nhắc đến việc phải có bao nhiêu cầu thủ trẻ trong đội hình. Cuối cùng, ý tưởng nhằm tạo nguồn nhân lực cho các đội tuyển không được thông qua vì nhiều yếu tố khách quan.

Có một thực tế là ở sân chơi V.League vốn có thừa sự khắc nghiệt, không nhiều HLV thích dùng cầu thủ trẻ. Các cầu thủ trẻ chỉ được tung vào sân khi không có lựa chọn nào khác, hoặc phải là ngôi sao đặc biệt xuất sắc. Đó là lựa chọn có thể hiểu được, bởi ở V.League, một trận thắng hay một trận thua có thể ảnh hưởng đến cả hành trình của đội bóng trong mùa giải.

Các đội bóng có thiên hướng tính toán cho quyền lợi của mình. Thế nhưng, thành công của U23 Việt Nam và trước đó là việc các ngôi sao trẻ khẳng định được chỗ đứng ở HAGL, Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng và nhiều đội bóng khác, khiến các nhà chuyên môn phải cân nhắc để tiến hành cuộc cách mạng về tư duy. 

Bóng đá Việt Nam phải có một chính sách nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thi thố tài năng. Và các đội bóng buộc phải quan tâm đến công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Tất nhiên, đề xuất mang tính đột phá của VPF cần phải được Ban chấp hành VFF thông qua mới có thể áp dụng, nhưng chắc chắn một điều, giờ là lúc bóng đá Việt Nam phải quan tâm đến những định hướng mang tính chiến lược trong việc bồi đắp cho các tài năng trẻ.

4 tuyển thủ U23 Việt Nam giao lưu trực tuyến trên Báo Bóng Đá

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League A
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
Hà Lan2-0Pháp
Croatia3-2Tây Ban Nha
Bỉ2-0Iceland
| UEFA Nations League B
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
X
V.League & cảm hứng mang tên U23 Việt Nam
    X