V.League: Cảm hứng từ ngôi sao

Khắc Sơn
  07:23 ngày 20-04-2019

Càng ngày người ta càng thấy tần suất các ngôi sao bóng đá tham gia hoạt động xã hội nhiều hơn. Từ cuộc vận động Giờ trái đất đến việc chống rải nhựa trong cộng đồng và rất nhiều hoạt động từ thiện nhân văn khác đều có sự hiện diện của các ngôi sao sân cỏ.

V.League: Cảm hứng từ ngôi sao
Đó là sự tất yếu và rất cần có của một nền bóng đá chuyên nghiệp với những ngôi sao sân cỏ có những hành động thiết thực vì cộng đồng.

Một nữ đồng nghiệp của tôi kể: “Thằng bé nhà tôi có thể thủ thỉ với chú Quang Hải 3 tiếng đồng hồ. Rồi nó coi bức tranh vẽ chú Quang Hải như bảo vật của mình. Đứa lớn thì hôm nào cũng mang trái bóng chú Quang Hải tặng ra sân bóng tập đến 10 giờ tối mới về”.

15 năm trước, tôi có dịp tham gia một buổi hội thảo do các chuyên gia từ FIFA đến trình bày. Chủ đề của buổi hội thảo đó là trách nhiệm của bóng đá với cộng đồng. Rất nhiều ý tưởng đã được đưa ra trong đó, mục đích chính là bóng đá và các ngôi sao bóng đá phải dấn thân vào xã hội, vì cộng đồng bằng những hoạt động thiết thực để qua đó, cắm rễ sâu vào đời sống. 

FIFA muốn những người làm bóng đá hiểu lý do bóng đá sinh ra, tồn tại và phát triển là phải gắn với cộng đồng. Và ở V.League, dù đến thời điểm này các đội bóng vẫn sống chủ yếu bằng nguồn sữa của ông bầu hay ngân sách thì vai trò của cộng đồng vẫn vô cùng lớn. 

Bóng đá phải thay đổi theo hướng là một ngành giải trí, phục vụ cộng đồng. Sự hài lòng của NHM là cơ sở để các đội bóng khẳng định vị thế của mình. Và thực tế là các đội bóng giờ đã đặc biệt chú ý đến việc gây dựng cộng đồng riêng cho mình bằng rất nhiều cách khác nhau. 

Thậm chí, ngay cả việc đá quả bóng V.League 2019 lên khán đài hàng tuần cũng là cuộc chạy đua giữa các đội bóng. Mỗi đội bóng đều muốn dành món quà đó cho CĐV của mình chứ không phải đội bạn bởi đó là cơ hội để họ kéo khán giả đến sân.

Bây giờ thì V.League và các đội bóng đang rất biết cách tận dụng cảm hứng từ các ngôi sao để thực hiện chiến lược của mình. Đó là điều rất tốt. Nhưng, cảm hứng chỉ được gìn giữ, nâng niu và thúc đẩy bằng sự dấn thân và phụng sự thật tâm trong cả hành trình dài chứ không phải một vài thời điểm.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Aston Villa1-2Bournemouth
| La Liga Tây Ban Nha
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
V.League: Cảm hứng từ ngôi sao
    X