V.League: Người mới hợp đất

Khắc Sơn
  06:58 ngày 20-04-2018

V.League mùa này chứng kiến làn sóng HLV mới. Từ Nguyễn Minh Phương, Phan Văn Tài Em đến các ông Đinh Hồng Vinh, Trần Minh Chiến... Điểm chung giữa họ là lần đầu được tín nhiệm ở một đấu trường khắc nghiệt như V.League. Và đến lúc này, những nhà cầm quân rất mới ấy đã dần cho thấy sự thích ứng tại sân chơi vốn được ví là “lò xay” HLV.

V.League: Người mới hợp đất
Trong số những HLV mới, dư luận đặc biệt chú ý đến các ông Trần Minh Chiến và Đinh Hồng Vinh. Một người từng là cựu danh thủ và lâu nay được coi là chuyên gia đào tạo trẻ. Người còn lại cũng quá quen với việc đào tạo, hoặc dẫn dắt những đội bóng trẻ. Thế nhưng, số phận đưa đẩy, giờ họ được trao “ấn kiếm” ở sân chơi chuyên nghiệp. Đáng nói hơn, đội bóng mà họ dẫn dắt không thuộc diện binh hùng và đang ở trong giai đoạn tái cơ cấu để định vị những giá trị mới dựa trên chiến lược trẻ hóa đội hình.

Ông Trần Minh Chiến là tay mới nhưng không còn trẻ. Cùng thế hệ với ông Chiến thời còn khoác áo ĐT Việt Nam là các HLV Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Văn Sỹ, hay lứa trẻ hơn một chút là Nguyễn Đức Thắng, Trương Việt Hoàng... đã trở thành thương hiệu quen thuộc trong làng cầm quân của bóng đá nước nhà. Không phải kém duyên với nghiệp cầm quân hay bản lĩnh chưa đủ mà ông Chiến lựa chọn con đường đi gắn liền với sự nghiệp đào trẻ. Rất nhiều cầu thủ PVF vốn thành danh ở các đội tuyển có công phát hiện và đào tạo của ông Chiến. Cũng vì quá quen với đào tạo trẻ mà nhiều người yêu mến đã lo cho HLV này khi nhận lời dẫn dắt B.BD. Nhưng rất mừng là đến thời điểm hiện tại, cựu danh thủ ấy đã cho thấy “sự hợp đất” khi B.BD với nhiều cầu thủ rất trẻ và không có nhiều ngôi sao, nhưng thi đấu rất có cá tính.

Không có bản trích ngang hoành tráng như đồng nghiệp Trần Minh Chiến, nhưng ông Đinh Hồng Vinh lại đang mang đến cảm hứng đặc biệt cho XSKT.CT. “Thiếu gia” của V.League giờ không còn thú vui tiêu tiền cho những bản hợp đồng hoành tráng. Với sự mát tay của ông Vinh, đội bóng xứ Tây Đô đang có màn trình diễn làm hài lòng những người khó tính nhất. Tin tưởng và gắn kết, đó là những gì mà “kiến trúc sư” đến từ HAGL mang lại cho XSKT.CT và nó là cơ sở để những người làm bóng đá nơi đây gây dựng giá trị mới.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
V.League: Người mới hợp đất
    X