V.League và chuyện trọng tài: Cờ ngoài, bài trong

Khắc Sơn
  09:37 ngày 31-10-2017

Bên lề trận Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa, ông Nguyễn Trọng Hoài - GĐĐH của đội bóng xứ Thanh đã nói nhỏ với người viết: “Tôi tán đồng ý kiến với ông về chuyện trọng tài! Thành bại tại mình, ấy thế mà đôi khi người ta thường mượn trọng tài để đẩy vấn đề sang một hướng khác”.

V.League và chuyện trọng tài: Cờ ngoài, bài trong
Người ta nói rất nhiều về các trọng tài, về những sai sót của họ. Đó là vấn đề muôn thủa. Ngay cả giải đấu đỉnh cao như Ngoại hạng Anh, người ta vẫn đá xoáy, thậm chí nhiếc móc trọng tài bằng đủ phương cách sau những tình huống nhạy cảm. Thế nên, chuyện trọng tài “bẻ còi” trên sân Long An, hay người ta tìm cách lái vấn đề sang hướng khác, cũng là điều rất đỗi bình thường. 

May rủi, thậm chí cả những sai lầm trong công tác điều hành là một phần của bóng đá. Thậm chí, nó mang đến sự hấp dẫn cho cuộc chơi. Thế nhưng, để có sự thành công một cách trọn vẹn thì bạn phải có bản lĩnh và năng lực. Bởi nói cho cùng, không thần may mắn nào mãi đồng hành với một đội bóng yếu kém. Vinh quang chỉ được xây dựng trên ý chí, nghị lực và sức mạnh của bạn.

Nói đâu xa, đến tận thời điểm này, người ta phải thừa nhận Quảng Nam FC xứng đáng có được vị thế cao trong bảng xếp hạng. Đội bóng này đã hội đủ những phẩm chất cần thiết của một ứng viên vô địch khi đánh bại được những đội bóng mạnh như FLC Thanh Hóa hay SHB Đà Nẵng ngay trên sân khách. Thế nên, nếu nhìn lại trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam FC thì chẳng thể nói trọng tài hỗ trợ đội khách khi rút thẻ đỏ, bởi các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức đã chơi thứ bóng đá “tự sát”.

Dân gian có câu: “Cờ ngoài, bài trong”. Với bóng đá, muốn thành công, bạn phải có sức mạnh, ý chí và cả sự trung thực với những hạn chế của mình. Nếu không đủ sức mạnh, những tiểu xảo hay toan tính nơi hậu trường chẳng thể giúp bạn đến vinh quang hay giảm đi nỗi buồn của thất bại. Có chăng, nó chỉ giúp có được những niềm vui tạm thời, hay lái vấn đề sang một hướng khác để tránh búa rìu dư luận, nhưng về bản chất thì bạn không thể biến mình từ vị thế của kẻ thất bại sang thành công.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Alaves2-2Valladolid
Leganes1-1Real Madrid
| Ligue 1 Pháp
Lyonnais2-1Angers
Dijon3-2Stade Rennais
| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
Napoli0-1Arsenal
| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
Liverpool2-0Chelsea
| Serie A Ý
Atalanta0-0Empoli
X
V.League và chuyện trọng tài: Cờ ngoài, bài trong
    X