Thủ môn Nguyễn Văn Công (HN.T&T): "Bố mẹ là điểm tựa của tôi"

NGỌC ANH (thực hiện)
  07:02 ngày 13-08-2013

Chỉ là lựa chọn bất đắc dĩ tại trận đấu với SLNA ở vòng 19 vừa qua nhưng Văn Công đã trở thành người hùng của HN.T&T. Thủ thành mới bước sang tuổi 21 này nói rằng, điểm tựa từ gia đình đã giúp anh đứng vững trong lần đối mặt đội bóng quê hương.

Thủ môn Nguyễn Văn Công (HN.T&T): "Bố mẹ là điểm tựa của tôi"
- P/V: Đối đầu đội bóng quê hương luôn là điều khó khăn với các cầu thủ. Làm thế nào Văn Công  có thể vượt qua được áp lực khi gặp SLNA?
- Thủ môn Nguyễn Văn Công: Tôi sinh ra và lớn lên ở Nghệ An nhưng trước khi đầu quân cho HN.T&T, tôi được đào tạo ở lò VSH. Chính vì thế, khi đối đầu SLNA tôi không lo ngại chuyện nợ nần tình cảm.

- Nhưng ở 10 phút đầu hiệp 1, anh ra vào còn lập bập?
- Trước trận này, tôi bị căng cứng về tâm lý rất nhiều. Đặc biệt, khi thấy khán giả xứ Nghệ đến sân quá đông, do lo sợ mắc sai lầm nên một vài tình huống ở đầu hiệp 1 tôi xử lý còn lóng ngóng. Nhưng sau đó, tôi nghĩ đến bố mẹ từ miền quê Quỳ Hợp vượt 120km xuống sân Vinh xem tôi lần đầu tiên đá ở V-League nên mọi lo sợ trong tôi đã tan biến. Hết hiệp 1, HLV Phan Thanh Hùng có nói với tôi rằng, cứ thoải mái mà chơi bóng, không được nghĩ ngợi tiêu cực. Thậm chí, thầy Hùng còn nói nếu mắc sai lầm thì làm lại, nên tôi càng tự tin đứng trước khung thành và hóa giải các pha bóng của đối thủ.

- Sau trận đấu, đồng đội và Ban huấn luyện HN.T&T đã nói gì với anh?
- Mọi người đều chúc mừng và động viên tôi nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới. Thực sự tôi đang rất hạnh phúc, vui sướng khi đóng góp phần nhỏ công sức giúp HN.T&T cầm hòa SLNA. Tôi chỉ là cầu thủ trẻ, còn phải học hỏi nhiều. Nhưng sau trận đấu này, tôi đã thấy mình trưởng thành lên rất nhiều.

- HN.T&T đang có nhiều cơ hội vô địch V-League 2013. Anh nghĩ sao về điều này?
- Quả thực tôi cũng như các cầu thủ ở HN.T&T có niềm tin rất lớn đội nhà sẽ đoạt chức vô địch. Trận đấu trên sân Vinh vừa qua đã cởi nhiều nút thắt cho chúng tôi. Sẽ là tuyệt vời nếu năm nay tôi có tên trong danh sách đội vô địch V-League.

- Cám ơn anh về cuộc trao đổi này

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  | UEFA Euro 2020 Qualifiers
  Bồ Đào Nha1-1Serbia
  Montenegro1-5Anh
  Luxembourg1-1Ukraine
  Kosovo1-1Bulgaria
  Pháp4-0Iceland
  Andorra0-2Albania
  Thổ Nhĩ Kỳ4-0Moldova
  Slovenia1-1FYR Macedonia
  Ba Lan2-0Latvia
  Bắc Ireland2-1Belarus
  X
  Thủ môn Nguyễn Văn Công (HN.T&T): "Bố mẹ là điểm tựa của tôi"
   X