Văn Hậu, Tấn Tài vượt Thanh Hậu ở bài kiểm tra sức bền kiểu châu Âu

Thiên Minh
  07:03 ngày 21-04-2017

Không phải Phan Thanh Hậu, người có sức bền tốt nhất đội U20 Việt Nam mà là Văn Hậu, Tấn Tài mới là những cầu thủ được các chuyên gia châu Âu đánh giá tốt nhất ở bài kiểm tra này.


Sau trận đấu với U23 M'gladbach, các tuyển thủ U20 Việt Nam đã được kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm y tế của CLB Fortuna 09 Dusseldorf. Đây là nơi từng khám và chữa trị cho nhiều cầu thủ, trong đó có tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh. 

Buổi kiểm tra đánh giá tình trạng sức khỏe, thể trạng, thể lực của các cầu thủ. Buổi kiểm tra kéo dài hơn 4 tiếng, từ 9 giờ sáng đến hơn 13 giờ chiều do chuyên gia Joanna đến từ phòng thí nghiệm thể thao (SportLabor) của Dusseldorf trực tiếp đảm nhận.

 U20 Việt Nam có 3 bài kiểm tra. Đầu tiên là bài đánh giá tốc độ. Mỗi tuyển thủ phải trải qua 5 lượt chạy 30 mét tính thời gian. Nếu một cầu thủ đạt tốc độ 4s/m thì đó là con số trung bình. Nhìn chung, các cầu thủ đều hoàn thành tốt

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và trung vệ Huỳnh Tấn Sinh vẫn phải tập hồi phục chấn thương - Ảnh: facebook Nguyễn Đắc Văn 

 Ngay sau khi kết thúc bài tập đầu, các tuyển thủ tiến hành thử máu. Việc xét nghiệm các mẫu máu của họ, sẽ giúp các bác sỹ tại phòng thí nghiệm thể thao Dusseldorf phát hiện ra những vấn đề sức khỏe của các thành viên.

 Cuối cùng là bài kiểm tra nặng nhất. Đó là đánh giá sức bền. Họ sẽ phải trải qua bài chạy 9 vòng sân. Ban đầu là chạy 2 vòng với tốc độ trung bình phải đạt là 8,6 km/h. Và tăng dần theo từng nhóm vòng lần lượt sau đó. Ai không đạt tính là trượt. - Ảnh: facebook Nguyễn Đắc Văn 

Bất ngờ ở bài kiểm tra này, Thanh Hậu - người thường có thành tích tốt ở chạy sức bền không phải là cầu thủ được đánh giá có độ bền tốt nhất.

Hai hậu vệ là Đoàn Văn Hậu cùng Hồ Tấn Tài mới được đánh giá là có độ bền tốt nhất đội - Ảnh: facebook Nguyễn Đắc Văn 

Do khối lượng vận động khá lớn nên buổi chiều cùng ngày, U20 Việt Nam được nghỉ ngơi hồi phục tại chỗ. Hôm nay, đội trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận giao hữu kế tiếp vào ngày 23/4 gặp U21 Roda JC của Hà Lan - Ảnh: facebook Nguyễn Đắc Văn  
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Văn Hậu, Tấn Tài vượt Thanh Hậu ở bài kiểm tra sức bền kiểu châu Âu
    X