BarcelonaValenciaReal MadridAtleticoVillarrealSevillaSociedadBetisLeganesGironaVigoGetafeEspanyolLevanteBilbaoHuescaVallecanoDeportivoEibarAlaves

VAR thay đổi La Liga theo hướng tích cực

DUY KHÁNH
  15:05 ngày 04-09-2018

Sau khi tạo tiếng vang tại World Cup 2018, VAR (Tổ trợ lý trọng tài bằng VIDEO) đã được áp dụng tại La Liga và tạo ra những biến chuyển tích cực ở giải đấu này.

VAR thay đổi La Liga theo hướng tích cực
Sau 3 vòng đấu, VAR đã sửa đổi 10 quyết định của các trọng tài tại La Liga, bao gồm 7 bàn thắng, 2 quả phạt đền và 1 tình huống nhận diện sai. Chi tiết hơn, sau 29 trận, 364 tình huống sử dụng VAR, trong đó 10 tình huống khiến trọng tài thay đổi quyết định.

Tính ra bình quân mỗi trận có 12,55 tình huống sử dụng VAR và 0,34 tình huống trọng tài thay đổi quyết định. Ngoài ra, với sự xuất hiện của VAR, tỷ lệ thẻ phạt tại La Liga 2018/19 hiện là 4,34, thấp nhất từ mùa 1991/92 đến nay.

Đánh giá về đóng góp của VAR tại La Liga, dù vẫn còn quá sớm, Trưởng ban trọng tài Carlos Velasco vẫn cảm thấy hài lòng về sự đóng góp của công nghệ này và hứa hẹn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực trong thời gian tới.

Tất nhiên, VAR cũng để lại những tranh cãi và ông Velasco minh định: "VAR được sử dụng khi trọng tài không chắc chắn về quyết định của mình. Khi trọng tài sử dụng VAR, đó là cơ hội để ông ta kiểm tra lại quyết định của mình. Tuy nhiên, trọng tài vẫn là người quyết định cuối cùng, VAR không có quyền can thiệp".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
Real Sociedad1-1Eibar
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
Liverpool2-0Chelsea
| Serie A Ý
Atalanta0-0Empoli
| Ligue 1 Pháp
St Etienne3-0Bordeaux
X
VAR thay đổi La Liga theo hướng tích cực
    X