VFF được tiếp sức trong 'năm của các VCK'

KS
  06:43 ngày 23-11-2017

Với việc 6 đội tuyển gồm ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam, ĐT nữ, ĐT futsal, ĐT U19 và U16 đều giành vé tham dự các VCK châu Á, thời gian tới VFF phải thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ. Trước tiên và quan trọng nhất là việc lên kế hoạch về chuyên môn để các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất cho sân chơi châu lục.

VFF được tiếp sức trong "năm của các VCK"
Một trong những vấn đề được quan tâm nhất lúc này bên cạnh yếu tố chuyên môn thì chuẩn bị nguồn kinh phí cho các đội tuyển tập trung, tập huấn và thi đấu giao hữu có tầm quan trọng bậc nhất. Bởi lẽ, muốn các cầu thủ trưởng thành thì cần phải có những kế hoạch đầy tham vọng và dài hơi về chuyên môn

Tập trung thường xuyên, có những trận đấu chất lượng là điều kiện tiên quyết để các đội tuyển chuẩn bị cho sân chơi lớn. Tuy nhiên, những kế hoạch chỉ thực hiện thành công nếu có nguồn kinh phí dồi dào. 

Ước tính, để 6 đội tuyển được chuẩn bị với điều kiện tốt nhất, VFF phải có khoản kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh sự hỗ trợ từ Tổng cục TDTT và các nhà tài trợ, VFF phải tìm những nguồn khác để bù đắp vào khoản kinh phí còn thiếu.

Được biết, thông qua công tác đối ngoại, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã làm việc với các đối tác đến từ Nhật Bản và nhận được cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho các ĐT U16 và U19 Việt Nam thông qua việc đài thọ toàn bộ cho các chuyến tập huấn, thi đấu giao hữu tới đây. 

Bên cạnh đó, AFC và các tổ chức quốc tế khác cũng sẽ đồng hành với VFF trong thời gian tới. Có thể thấy, công tác đối ngoại đã góp phần không nhỏ trong việc củng cố vị thế bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế, đồng thời, khơi nguồn tài chính cho hoạt động của các ĐTQG.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
VFF được tiếp sức trong 'năm của các VCK'
    X