VFF không mời đích danh trọng tài Thái Lan bắt trận Hà Nội - Quảng Nam

Hồng Thuỷ
  15:42 ngày 22-11-2017
Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết, LĐBĐ Việt Nam không mời đích danh trọng tài nước ngoài điều khiển các trận đấu ở V.League.
VFF không mời đích danh trọng tài Thái Lan bắt trận Hà Nội - Quảng Nam
Trọng tài bắt trận Hà Nội và Quảng Nam là ông Pummarin Khamruen vừa bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vì bị tình nghi liên quan đến dàn xếp các trận đấu.

Phát biểu về quy trình mời trọng tài ngoại, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: “VPF và Ban trọng tài họp thống nhất trước khi gửi đề xuất lên LĐBĐ Việt Nam. Sau đó, LĐBĐ Việt Nam gửi thư mời sang LĐBĐ nước bạn đề nghị hỗ trợ. Chúng ta chỉ nêu ra tiêu chí trọng tài FIFA chứ không thể mời đích danh. Ngược lại, khi các nước mời trọng tài của Việt Nam cũng theo quy trình như thế chứ không chỉ đích danh”.

Ông Mùi cũng cho rằng, LĐBĐ Việt Nam luôn ưu tiên mời trọng tài Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong trường hợp không thành, LĐBĐ Việt Nam mới mời các trọng tài trong khu vực Đông Nam Á.

Nói về việc trọng tài Phumarin Khamruen bị bắt, ông Nguyễn Văn Mùi bày tỏ: “Thời điểm ấy, LĐBĐ Thái Lan cũng chưa biết những vi phạm bởi cảnh sát Thái Lan chưa thông báo. Chúng ta chỉ có thể kiểm tra về năng lực chuyên môn thông qua AFC và được công nhận trọng tài FIFA, chứ không thể kiểm định tư cách đạo đức”.

Liên quan đến trọng tài ở vòng 26 tới, trận đấu giữa Than.QN và Hà Nội sẽ do trọng tài người Singapore Nathan Chan Rong De điều khiển. Đây là trọng tài trẻ của bóng đá Đảo quốc sư tử, được công nhận trọng tài FIFA năm 2017. Ông Nathan Chan Rong De được khán giả Singapore nhớ nhiều nhất khi trong một trận đấu ở giải quốc nội đã rút tới 6 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Schalke 041-1Porto
Liverpool2-2PSG
Galatasaray2-0Lokomotiv Moscow
Crvena Zvezda0-0Napoli
Club Brugge0-1Dortmund
AS Monaco1-2Atletico Madrid
Inter Milan1-1Tottenham
Barcelona4-0PSV Eindhoven
| La Liga Tây Ban Nha
Girona3-2Celta Vigo
| Ngoại hạng Anh Premier League
Southampton2-2Brighton
X
VFF không mời đích danh trọng tài Thái Lan bắt trận Hà Nội - Quảng Nam
    X