VFF yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài

Song Anh
  18:14 ngày 10-05-2018

Chiều ngày 10/5, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã thay mặt thường trực BCH có văn bản gửi Ban trọng tài yêu cầu chấn chỉnh những vấn đề còn tồn tại ở những vòng đấu vừa qua.

VFF yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài
Trong văn bản gửi Ban trọng tài, VFF đề nghị Ban trọng tài phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tìm giải pháp nâng cao chất lượng đối với công tác trọng tài trong thời gian sắp tới. Dựa trên cơ sở những ưu điểm, hạn chế và các sai sót trong công tác trọng tài ở những vòng đấu vừa qua ở các giải chuyên nghiệp, VFF yêu cầu Ban trọng tài cần phải đánh giá, rà soát và phân công trọng tài theo đúng nguyên tắc, phù hợp với năng lực, tính chất của trận đấu.

VFF cũng yêu cầu Ban trọng tài không phân công làm nhiệm vụ đối với các trọng tài không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, đạo đức, làm ảnh hưởng đến uy tín của trọng tài quốc gia và gây mất niềm tin nơi NHM, đồng thời đề xuất có hình thức kỷ luật nghiêm khắc với những trường hợp mắc sai sót.

VFF yêu cầu Ban trọng tài cần phải chẩn chỉnh công tác trọng tài đi vào ổn định trong thời gian sắp tới
VFF yêu cầu Ban trọng tài cần phải chẩn chỉnh công tác trọng tài đi vào ổn định trong thời gian sắp tới

Để có thể sớm giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài suốt thời gian qua, VFF cũng đề nghị Trưởng, Phó Ban trọng tài sẽ tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ giám sát trọng tài tại các giải đấu chuyên nghiệp để dành thời gian tối đa tập trung cho chuyên môn, tăng cường quản lý, giám sát và đôn đốc các trọng tài hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Ban trọng tài cũng được yêu cầu phải đẩy mạnh hơn các biện pháp kiểm soát chặt chẽ của lực lượng tham gia thực thi nhiệm vụ của lực lượng Giám sát trọng tài, trọng tài, trợ lý trọng tài đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn.

Ngoài ra, cần đánh giá, dự báo chính xác về tính chất các trận đấu để đề xuất bổ nhiệm các Giám sát, trọng tài đủ khả năng, kinh nghiệm làm nhiệm vụ, kiên quyết xử lý nghiêm, đúng luật đối các hành vi ứng xử thiếu văn hóa, thi đấu thô bạo trên sân cỏ, qua đó góp phần nâng cao uy tín cho đội ngũ trọng tài cũng như tạo niềm tin cho khán giả về tính chuyên nghiệp, văn minh và fair-play của các giải đấu.

Xung quanh những ý kiến về công việc điều hành Giải chuyên nghiệp giữa Ban trọng tài và Ban điều hành Giải, Thường trực BCH đề nghị Ban kiểm tra tiến hành làm rõ và báo cáo với Thường trực BCH.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
VFF yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài
    X