Việc CLB khai thác hình ảnh cầu thủ ở Việt Nam chưa được chú ý

P.H
  06:47 ngày 03-02-2018

Việc một công ty bất ngờ đưa ra “bảng báo giá” cho thủ môn Bùi Tiến Dũng khi tham dự các sự kiện thương mại đã đặt ra vấn đề “khai thác hình ảnh” cho người trong cuộc. Có thể thấy, việc các CLB khai thác hình ảnh cầu thủ chưa được chú ý, quy định chi tiết trong thời gian qua.

Việc CLB khai thác hình ảnh cầu thủ ở Việt Nam chưa được chú ý
Dường như, chỉ có mỗi HAGL là chú trọng đến việc này khi quản lý khá chặt các cầu thủ trong việc thực hiện hợp đồng quảng cáo. Còn lại, đa phần các CLB dường như không chú tâm đến vấn đề này. 

Ông Cao Văn Chóng - nguyên TGĐ Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương thừa nhận, B.BD từng khá “qua loa” trong việc này dù rằng họ từng sở hữu cầu thủ “hái ra tiền” trong quảng cáo là Lê Công Vinh. “Trước đây, B.BD không quy định việc ăn chia mà chỉ có những quy định chung chung như muốn thực hiện các hoạt động ngoài CLB thì phải xin phép và được sự đồng ý”, ông Chóng cho biết.

Thực ra, quy định ăn chia khai thác quảng cáo như thế nào tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa CLB và cầu thủ chứ không có một nguyên tắc bất di bất dịch dù rằng, những quy định ấy cũng đã được ghi (chung chung) trong hướng dẫn sử dụng hợp đồng lao động. Thế nên, vụ việc Bùi Tiến Dũng như một “phát súng lệnh” buộc các CLB cũng như cầu thủ phải đánh giá lại vấn đề “khai thác quảng cáo” một cách nghiêm túc để tránh những tranh cãi không hay. 

Và để có nguồn thu lớn từ “miếng bánh quảng cáo”, bản thân các cầu thủ cũng phải biết xây dựng hình ảnh của mình. “Các cầu thủ chưa biết xây dựng hình ảnh của bản thân trong thời gian qua nên chưa kéo được nhiều các đơn vị kinh doanh đến để quảng cáo”, ông Chóng bày tỏ.   
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Udinese0-0Sassuolo
Lazio0-0Chievo
Empoli0-0Spal
Cagliari0-0Frosinone
Bologna0-0Sampdoria
Genoa0-0Torino
Parma1-1AC Milan
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man City1-0Tottenham
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-1Girona
Alaves2-2Valladolid
| Ligue 1 Pháp
Lyonnais2-1Angers
Dijon3-2Stade Rennais
| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
X
Việc CLB khai thác hình ảnh cầu thủ ở Việt Nam chưa được chú ý
    X